MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư cá nhân vào Món Huế sẵn sàng mua lại công ty, kêu gọi Huy Nhật quay trở về

26-10-2019 - 12:12 PM | Doanh nghiệp

Ở một khía cạnh khác, các nhà cung cấp và nhân viên của Món Huế vẫn đang "dài cổ" chờ được Món Huế trả tiền.

Một nhà đầu tư cá nhân trong nước vào công ty Huy Việt Nam, cha đẻ của Món Huế đã xuất hiện trước báo giới để đính chính thông tin về mình. Trả lời Tuổi Trẻ, bà K.H. cho rằng mình không phải là giám đốc điều hành của Huy Việt Nam mà chỉ là một nhà đầu tư đã rót vốn vào đây. Bà này phủ nhận hoàn toàn việc liên quan đến hệ thống điều hành cũng như thủ tục pháp lý của công ty và cho biết chưa được gặp nhà cung cấp nào cũng như chưa nghe phản ánh trực tiếp từ phía nhà cung cấp.

Bà K.H. cho rằng Huy Việt Nam chưa tuyên bố phá sản và Huy Nhật bỏ trốn thật sự nên vẫn còn hy vọng và niềm tin, "ông ấy cần thời gian để suy nghĩ". Bà K.H. cho rằng việc nợ lương nhân viên và nợ tiền nhà cung cấp cần thời gian để xử lý. Bà này cũng xác minh con số lỗ lũy kế của Huy Việt Nam hơn 100 tỷ đồng, mỗi năm lỗ hơn 50 tỷ đồng và nợ phải trả đến cuối năm 2018 khoảng 800 tỷ.

Bà K.H thừa nhận hiện vẫn chưa liên lạc được với ban quản trị của Huy Việt Nam và kêu gọi ông Huy Nhật hãy quay trở về và trả lời tất cả.

Theo bà K.H., sự sụp đổ của chuỗi Món Huế là do sự chậm thay đổi trong khi thị trường F&B Việt Nam đang bị bão hòa, có rất nhiều sự lựa chọn khác cho khách hàng trong khi chất lượng món và dịch vụ của chuỗi Món Huế đều đi xuống.

Ở một khía cạnh khác, các nhà cung cấp và chủ nợ của Món Huế vẫn đang "dài cổ" chờ được Món Huế trả tiền. Số tiền nợ hiện thống kê ở mức trên 16 tỷ đồng từ vài chục triệu đồng tiền bán lá chuối, nước cốt dừa, đến tiền tỷ rau củ quả, thịt bò, khăn lạnh…

Ở thời điểm hiện tại các nhà cung cấp hiện vẫn chưa liên lạc trực tiếp được với ban quản trị và lãnh đạo của Món Huế cũng như Huy Việt Nam. Lần gần nhất các nhà cung cấp gặp được đại diện của Món Huế là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế vào ngày 3/10/2019. Tại cuộc gặp này, giám đốc Hạnh đã đưa ra lời hứa với các nhà cung cấp sẽ thanh toán tiền trong khoảng thời gian 25/19-28/10, hiện thời hạn này đã đến gần kề và các nhà cung cấp đang ngồi trên đống lửa để chờ câu trả lời từ phía Món Huế.

Nhà đầu tư cá nhân vào Món Huế sẵn sàng mua lại công ty, kêu gọi Huy Nhật quay trở về - Ảnh 1.

Các nhà cung cấp của Món Huế đang ngồi trên đống lửa chờ tiền về, họ không thể liên lạc được với bất cứ ai trong ban quản trị của Món Huế

Nhà đầu tư cá nhân vào Món Huế sẵn sàng mua lại công ty, kêu gọi Huy Nhật quay trở về - Ảnh 2.

Một nhà cung cấp cho biết họ nhận được thông tin được Món Huế chi trả qua ủy nhiệm chi nhưng hiện số tiền này chưa về và giấy ủy nhiệm chi không có dấu của ngân hàng nên thông tin này chưa được kiểm chứng.

Nhà đầu tư cá nhân vào Món Huế sẵn sàng mua lại công ty, kêu gọi Huy Nhật quay trở về - Ảnh 3.

Một nhà cung cấp cho biết họ nhận được 80 triệu từ Món Huế nhưng tờ ủy nhiệm chi này không có dấu ngân hàng

Chia sẻ độc quyền với Trí Thức Trẻ, Nhóm các nhà đầu tư nước ngoài muốn xác nhận rằng nhân vật bà K.H được nhắc đến trong bài báo, người tự xưng là đại diện phát ngôn cho nhóm, thực chất không có liên hệ gì với nhóm các nhà đầu tư. "Chúng tôi không rõ ai là bà KH, và bà này đương nhiên không có liên hệ gì với nhóm cũng như hoạt động tố tụng đang được triển khai. Theo ý kiến của chúng tôi, đây có thể là một nỗ lực yếu ớt nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi vụ việc lừa đảo lớn được gây ra bởi Chủ tịch Công ty - ông Huy Nhật, bà Hạnh Ngô và các cộng sự của mình. Trong trường hợp giả định này không chính xác, chúng tôi đề nghị mời bà KH lên tiếng xác minh bản thân và liên hệ với nhóm các nhà đầu tư", đại diện nhóm nhà đầu tư nước ngoài cho biết.

Châu Cao

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên