MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN30-Index vượt ngưỡng 1.400 điểm, hàng loạt cổ phiếu bluechips tăng nóng

19-05-2021 - 15:05 PM | Thị trường chứng khoán

VN30-Index vượt ngưỡng 1.400 điểm, hàng loạt cổ phiếu bluechips tăng nóng

STB, FPT, HPG, MSN, MBB hiện đang tăng nóng lên gần sát giá trần phiên giao dịch hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/5, Vn30-index tăng mạnh mẽ hơn 23 điểm và đã vượt mốc 1.400 điểm. VnIndex nhờ đó cũng tăng mạnh mẽ gần 10 điểm lên 1.262 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu bluechips tăng nóng là lý do thị trường chứng khoán có phiên bùng nổ mạnh mẽ như hôm nay. Kết thúc phiên giao dịch, FPT, STB, HPG, MBB, TCB, CTD đạt mức tăng trên 3% và đã lâu lắm rồi thị trường chứng khoán mới có một phiên mà sự đồng thuận tăng trên diện rộng ở nhiều cổ phiếu bluechips như hôm nay. Cả tuần vừa qua, sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu khiến nhà đầu tư cảm thấy khó khăn hơn trong quyết định đầu tư.

VN30-Index vượt ngưỡng 1.400 điểm, hàng loạt cổ phiếu bluechips tăng nóng - Ảnh 1.

===============

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như STB, FPT, HPG, MSN, MBB tăng nóng đã đẩy chỉ số Vn30-Index tăng vọt 22 điểm và chỉ số VnIndex tăng 8 điểm ngay trước thềm phiên ATC.

Sự biến động bất ngờ ở nhóm VN30 là điều mà nhiều người quan tâm bởi lẽ ngày mai (20/5) là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh chỉ số VN30-Index. 

============

Sau gần hết phiên giao dịch buổi sáng trong trạng thái đi ngang, thị trường chứng khoán bắt đầu sôi động hơn khi nhiều cổ phiếu thép vốn dĩ thu hút dòng tiền thời gian qua tăng giá trở lại. HPG sáng nay tăng 4,4%; HSG tăng 1,6% cùng thanh khoản cao.

Nhà đầu tư quay trở lại trạng thái hứng khởi khi tín hiệu tăng xuất hiện dần ở nhiều cổ phiếu. VNM hôm nay cũng đảo chiều tăng 1,1% lên 88.000 đồng. Sự đảo chiều này khiến nhiều nhà đầu tư nhớ về một phiên tím hiếm hoi của VNM xuất hiện tuần trước khi cổ phiếu lùi về ngưỡng giá hiện tại. Nhà đầu tư ưa thích chứng quyền cũng ngay lập tức kích hoạt trạng thái mua chứng quyền VNM đẩy giá nhiều loại chứng quyền liên quan cổ phiếu này tăng giá mạnh.

==========

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán đi ngang trong biên độ hẹp. Số cổ phiếu tăng giá khá cân đối để "cân" với những mã giảm. VnIndex không điều chỉnh giảm quá sâu nhưng cũng không tăng mạnh. Nhà đầu tư thận trọng hơn khi mà VnIndex vẫn chưa đủ lực để "phi thẳng" lên 1.300 điểm như nhiều người mong đợi mà đang tạo lập bước lùi. Lùi để lấy đà hay quay đầu giảm đang là điều nhà đầu tư quan sát.

Nhóm tăng giá nhóm VN30 hiện có STB tăng mạnh nhất, tiếp đến là "ngôi sao" MSN tiếp tục tỏa sáng khi tăng tiếp gần 2% sau chuỗi ngày tăng giá mạnh, TPB, MBB cũng là 2 cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh sáng nay.

Phía giảm giá, VRE tiếp tục dò đáy mới. VIC, VPB điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng giá.

Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa mạnh giữa các chỉ số. VN30, HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Tích cực nhưng với kháng cự tại khá gần, lần lượt tai 1380 điểm và 300 điểm. VN-Index chuyển tín hiệu xuống Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap trong khi VNMidcap tạm chuyển tín hiệu xuống Tiêu cực. Dự báo trong phiên 19/5, các ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index (đường MA20), VNMidcap hay VNSmallcap (đường MA50) sẽ góp phần thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường có thể sẽ tăng điểm trong phiên sáng. Trong nhịp tăng này, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường MA10 vừa đánh mất tại 1258 điểm, trong khi VN30 sẽ kiểm định kháng cự tại 1380 điểm. Sự giằng co có thể sẽ diễn ra tại đây, để thử thách sự mạnh của lực mua giá cao và nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đà suy yếu về phía cuối ngày để thử thách lại hỗ trợ MA20 tại 1250 điểm. Đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tiếp tục thoái lui về khu vực hỗ trợ tại 1210-1220 điểm, nơi có vùng đáy tháng 4 và hỗ trợ MA50 ngày.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên