MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư chẳng biết điều gì sẽ xảy ra sau khi Trump nhậm chức

21-01-2017 - 07:43 AM | Tài chính quốc tế

“Chúng tôi vẫn không biết nhiều về những gì sẽ xảy ra sau ngày 20/1. Sự không chắc chắn khiến thị trường chững lại như chúng ta đang thấy", Nicholas Colas – Trưởng nhóm chiến lược thị trường tại Convergex Group LLC nhận định.

Sau một tháng tăng điểm – lời chào mừng đối với chiến thắng bất ngờ của Đảng Cộng hòa, thị trường chứng khoán đã chững lại. Sau đó, chứng khoán Mỹ giảm nhẹ - chỉ số S&P 500 mới giảm có 2 điểm kể từ ngày 13/12, trong khi Dow Jones bị khóa trong một giới hạn chặt nhất trong lịch sử 120 năm.

Sau khi thị trường chứng khoán có thêm 2.000 tỷ USD giá trị vốn hóa trong 5 tuần đầu tiên hậu bầu cử, nhà đầu tư bắt đầu phân tích người thắng, kẻ thua dưới quyền chính quyền mới. Cổ phiếu ngành ngân hàng và năng lượng là những nhóm được lợi với hy vọng được lợi từ các quy định lỏng lẻo, ngược lại viễn cảnh luật lệ siết chặt xung quanh ngành chăm sóc sức khỏe và thương mại làm ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu công nghệ và công nghệ sinh học.

Trong khi những chỉ báo hỗn hợp khó làm thuyên giảm đà tăng của S&P 500, sau đây là những lo lắng của nhà đầu tư, quản lý quỹ đối với lễ nhậm chức của Trump.

Chẳng ai biết gì cả - Nicholas Colas – Trưởng nhóm chiến lược thị trường tại Convergex Group LLC nhận định.

“Chúng tôi vẫn không biết nhiều về những gì sẽ xảy ra sau ngày 20/1. Sự không chắc chắn đó đang khiến thị trường chững lại như chúng ta đang thấy. Điều không biết lớn nhất là Tân Tổng thống Trump sẽ ưu tiên và đàm phán những điều gì trong nghị trường của mình và ý của ông ấy là như thế nào. Chỉ có thể nói rằng ‘Không ai biết gì cả’ ít nhất là cho một vài ngày tới.

Chính sách thương mại rất đáng lo lắng – David Kotok, chủ tịch và trưởng nhóm đầu tư tại Cumberland Advisors Inc nhận định.

Trong lịch sử, chính sách dựng lên các rào cản thương mại và thuế quan đã từng được sử dụng nhưng thường có kết quả kém khi được kết hợp cấu trúc thuế phức tạp như những gì Trump đề xuất.

Anh Sa

Bloomberg

Trở lên trên