MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư giấu tên xả hàng, cổ phiếu một loạt ngân hàng lớn của Đức rớt thảm

12-04-2022 - 15:45 PM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư giấu tên xả hàng, cổ phiếu một loạt ngân hàng lớn của Đức rớt thảm

Chứng khoán châu Âu đang chìm trong sắc đỏ khi nhà đầu tư giấu tên ồ ạt bán ra cổ phần tại các Ngân hàng Đứng, riêng Deutsche Bank giảm tới 9,5%.

Chỉ số Euro Stoxx 600 toàn châu Âu đã giảm 1,2% trong đầu phiên giao dịch ngày 12/4. DAX của Đức giảm tới 1,8% và riêng lĩnh vực ngân hàng giảm 2,3%. Báo cáo hôm 11/4 cho biết một nhà đầu tư giấu tên đã ồ ạt bán lượng lớn cổ phần tại các ngân hàng hàng đầu của Đức là Deutsche Bank và Commerzbank.

Cổ phiếu Deutsche Bank giảm 9,5% và Commerzbank giảm 8,6% ngày hôm nay sau khi lượng bán ra được xác định là 116 triệu cổ Deutsche Bank và 72,5 triệu cổ phiếu của Commerzbank, tương đương khoảng 5% lượng cổ phiếu của hai ngân hàng Đức.

Nigel Bolton, Đồng Giám đốc Đầu tư của BlackRock Fund Basic Equities, từ chối bình luận về việc bán cổ phiếu riêng lẻ nhưng nhấn mạnh các nhà đầu tư cần theo dõi xu thế lớn. "Khi bạn nhìn vào thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn có những lĩnh vực hấp dẫn. Thực tế là giá cổ phiếu các ngân hàng châu Âu hiện nay đang cực kỳ rẻ".

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/nha-dau-tu-giau-ten-xa-hang-co-phieu-mot-loat-ngan-hang-lon-cua-duc-rot-tham-20220412154503822.chn

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên