TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư "vào tiền" không biết sợ, VnIndex vọt lên ngưỡng 990 điểm

Nhà đầu tư "vào tiền" không biết sợ, VnIndex vọt lên ngưỡng 990 điểm

Sau khi công bố kết quả kinh doanh với đà tăng mạnh hồi tháng 10, cổ phiếu DGW đã tăng nhanh từ khoảng 50.000 đồng/cổ phiếu lên hơn 70.000 đồng/cổ phiếu.

Phiên giao dịch ngày 20/11 kết thúc trong niềm vui của những F0 thắng đậm từ thị trường chứng khoán. VnIndex tăng tiếp gần 7 điểm và lên ngưỡng 990 điểm.Câu khẩu hiệu "Make VnIndex 1.000 again" mà một số nhóm nhà đầu tư vẫn hô vui trong giai đoạn tháng 8-9 đã trở nên...sắp thành hiện thực!

Dòng tiền mạnh mẽ gần 9.425 tỷ đồng chảy trên HoSE và gần 1.100 tỷ đồng chảy trên HNX hôm nay cho thấy nhà đầu tư vẫn đang rất hứng khởi với thị trường chứng khoán. Những nhà đầu tư F0 vào thị trường từ giai đoạn Covid-19 chưa biết đau bởi thị trường tăng không biết mệt mỏi đang rất tự tin và lòng tin này càng lớn thì số tiền họ rót vào chứng trường càng nhiều. Số liệu về dư nợ margin trên thị trường cũng cho thấy sự gia tăng trong dư nợ cho vay chứng khoán của các công ty chứng khoán rất cao. 

VJC hôm nay bứt phá tăng mạnh mẽ 4,6% lên 118.900 đồng. VCB tiếp tục trở thành tâm điểm quan tâm khi tăng tiếp 2,5% lên 92.500 đồng. BID, HDB đều tăng giá.

Trong nhóm VN30, đi ngược xu hướng thị trường là cổ phiếu SSI, MWG, MBB. SSI hiện đã vượt qua mức giá thời kỳ đỉnh cao trước đại dịch và phiên hôm nay đã cắt đứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp của cổ phiếu này.

Trong khi MWG điều chỉnh giảm 1,1% và FPT đang ngập ngừng quanh ngưỡng 55.000 đồng/cổ phiếu thì DGW lại là tâm điểm chú ý trong nhóm ngành cổ phiếu công nghệ. Sau khi công bố kết quả kinh doanh với đà tăng mạnh hồi tháng 10, cổ phiếu DGW đã tăng nhanh từ khoảng 50.000 đồng/cổ phiếu lên hơn 70.000 đồng/cổ phiếu. Khối ngoại hôm nay cũng đã mua ròng cổ phiếu DGW.

==============

VnIndex đảo chiều thêm một lần nữa vào cuối phiên sáng, chỉ số hiện giảm nhẹ và chỉ cách giá tham chiếu có một chút. Bên bán, bên mua hiện đang cạnh tranh nhau khốc liệt đẩy rất nhiều cổ phiếu lên/xuống liên tục quanh giá tham chiếu và chỉ số VnIndex từ sáng đến giờ chỉ loay hoay quanh +/-3 điểm.

TCH, KDH là 2 thành viên khá mới của nhóm VN30 và hôm nay cùng "quẩy" mạnh. TCH dư mua trần 6,4 triệu cổ phiếu cuối phiên, KDH cũng tăng mạnh mẽ 4,4% lên 25.850 đồng.

VJC gây bất ngờ khi chuyển màu từ đỏ sang xanh và cuối phiên sáng tăng 1,3% lên 115.200 đồng. 

SSI đứng đầu danh sách giảm giá trên VN30 với mức giảm 1,4% về 18.200 đồng.

Thanh khoản trên thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến rất sôi động. Sàn HoSE phiên sáng đạt giá trị giao dịch hơn 5.300 tỷ và sàn HNX đạt 775 tỷ.

===============

Sau quãng 15' dao động khá mạnh, thị trường chứng khoán lại hồi phục tăng trở lại khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BID, VHM, MSN tăng mạnh mẽ. Dòng tiền rót mạnh vào thị trường chứng khoán không biết mệt.

=================

Thị trường chứng khoán giai đoạn vừa qua tạo cho nhiều nhà đầu tư cảm giác cứ mua là thắng. Kiếm tiền trên thị trường chứng khoán trở nên dễ dàng hơn các kênh đầu tư khác khiến dòng tiền đổ dồn về thị trường, tạo ra những phiên giao dịch cả chục nghìn tỷ đồng-sôi động hiếm thấy trong lịch sử thị trường chứng khoán.

Thực tế, cảnh dòng tiền đồ vào chứng khoán không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà ở rất nhiều quốc gia khác. Chúng tôi cho rằng thị trường mang đến nhiều cơ hội bất ngờ là điều tốt cho nhà đầu tư nhưng trên quan điểm quản trị rủi ro, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên bình tĩnh hơn khi giao dịch. Chiến thắng quá nhanh, quá dễ đôi khi khiến những người chưa từng chịu đau bởi thị trường chứng khoán "ngủ quên". 

Quay trở lại với chứng khoán, sau phiên tăng điểm ngoạn mục ngày chốt chỉ số phái sinh hôm qua cùng thanh khoản cao, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. Những người chọn quan sát phiên đáo hạn phái sinh hôm nay tích cực giải ngân "bù". Tại thời điểm 9h40', sàn HoSE đạt giá trị giao dịch lên đến 1.300 tỷ. Sàn HNX đạt 160 tỷ.

VnIndex từ đầu phiên giao dịch đến giờ vẫn giữ sắc xanh tăng giá nhưng mức tăng khá thấp, +2,5 điểm. Chúng tôi nhận thấy nhiều cổ phiếu vẫn đang trong trạng thái "test" tâm lý nhà đầu tư và cân đo lực cung/cầu. Đến 9h42', VnIndex quay đầu giảm nhẹ khi lực bán chốt lãi tăng nhanh ở nhiều mã cổ phiếu đã tăng mạnh.

Nhóm VN30 sối động khi MSN quay trở lại tăng điẻm dù thanh khoản khá thấp. BID, HDB, VCB đều giữ được sắc xanh tăng giá. Đặc biệt là VCB đạt mức tăng tiếp 0,4% sau phiên bùng nổ hôm qua đã thực sự gây ấn tượng với nhà đầu tư.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên