MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư kỳ cựu chỉ cách đầu tư “bách chiến, bách thắng” khi chỉ có vốn 300 triệu đồng

30-10-2021 - 08:54 AM | Bất động sản

Nhà đầu tư kỳ cựu chỉ cách đầu tư “bách chiến, bách thắng” khi chỉ có vốn 300 triệu đồng

Tốc độ gia tăng thu nhập không thể bằng tốc độ tăng giá bất động sản, thế nên, nếu có tiền, hãy đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt.

Từ môi giới với số 0 kinh nghiệm và vốn, anh Hoàng Mạnh Tú hiện đang sở hữu nhiều bất động sản và trở thành Tổng giám đốc An Vượng Real. Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đã có chia sẻ liên quan tới cách đầu tư bất động sản khi chỉ có vốn từ 300-500 triệu đồng đối với người trẻ hoặc cặp vợ chồng mới đi làm 4-5 năm.

Nhà đầu tư kỳ cựu chỉ cách đầu tư “bách chiến, bách thắng” khi chỉ có vốn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Với số vốn nhỏ, nhà đầu tư hoàn toàn tìm kiếm cơ hội kinh doanh bất động sản.

"Theo tôi với số vốn này hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản. Người trẻ nên chú trọng vào đầu tư càng sớm càng tốt. Thử nhìn lại thu nhập từ lương của các bạn trong 3-5 năm qua tăng được bao nhiêu %. Ví dụ lương 5 năm trước là 10 triệu đồng/tháng thì bây giờ cũng chỉ quanh mức 12 - 15 triệu đồng/tháng, tức là tăng 20-50%, trong khi giá bất động sản khắp cả nước trong 3-5 năm qua tăng giá đều tính bằng lần, đặc biệt là vùng ven và các khu du lịch, khu công nghiệp tăng 2 - 3 - 5 - 10 lần.

Các bạn nhớ nguyên tắc, đối với đất nước đang phát triển như Việt Nam cộng thêm yếu tố gia tăng dân số mạnh mẽ như Việt Nam thì tốc độ gia tăng thu nhập không thể bằng tốc độ tăng giá bất động sản.

Đặc biệt vào thời điểm này khi lạm phát đang tiềm ẩn sẽ tăng mạnh, giá xăng và các nguyên vật liệu tăng, gói kích cầu nền kinh tế 35 tỷ đô tương đương 800.000 tỷ được tung ra thì từ nay đến 2023, thị trường BĐS và chứng khoán sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Đó là lý do bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản với số vốn ít nên như thế nào?

Trước hết, đầu tư bất động sản cần nên có tư duy dài hạn 3-5 năm, không nên nóng vội, chọn đúng thời điểm vào thị trường và chờ đợi. Nếu chọn sai thời điểm thì cần thời gian chờ đợi lâu hơn.

Về bài toán đầu tư với 300-500 triệu đồng, có 4 giải pháp cần đưa ra.

Một, đầu tư ở vùng xa như một số nơi ở khu vực Tây Nguyên, miền Tây, Tây Bắc Bộ, có những bất động sản giá còn rẻ. Tuy nhiên khi đầu tư xa, điều cần quan tâm tới là pháp lý, nên đầu tư đất có thổ cư hoặc có quy hoạch thổ cư vị trí thuận tiện đi lại. Nhược điểm của phương án này là bất động sản có tính thanh khoản thấp nếu chọn vị trí không tốt

Hai là vay ngân hàng. Một số tỉnh vùng ven TP. HCM và Hà Nội có những bất động sản tầm giá trị 1,2-13 tỷ đồng. Với vốn cá nhân 500 triệu đồng cộng với phần vay ngân hàng, nhà đầu tư mới đã có thể sở hữu một bất động sản có vị trí tương đối đẹp. Khi có ngân hàng tham gia thì nhà đầu tư hoàn toàn an tâm về mặt pháp lý bởi phía ngân hàng sẽ thẩm định rõ ràng. Nếu vay ngân hàng với lãi suất 8-11% thì kỳ vọng tăng bất động sản là 20-30%. Tuy nhiên, với phương án này, nhà đầu tư phải chắc chắn về dòng thu nhập để trả lãi ngân hàng, tránh bị áp lực rồi phải bán sớm.

Ba, đầu cơ lướt cọc tại các vùng đang sôi động. Sau đợt dịch lần thứ 4,các nhà đầu tư đang đổ về các tỉnh đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư có thể tìm các chủ đất cần tiền để xử lý công việc tồn đọng trong 5 tháng dịch vừa qua, chọn lô giá tốt có thể cọc và bán lại bằng giá thị trường. Cách làm này khá mạo hiểm nên chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư trong nghề hoặc kết hợp với người thân cận trong nghề.

Bốn, góp vốn mua chung. Giải pháp này được nhiều người lựa chọn nhất vì tính an toàn và đỡ áp lực trả lãi ngân hàng, Nhà đầu tư có thể cùng 1-2 nhà đầu tư khác góp vốn mua chung và cùng nhau đứng tên trên sổ. Với số vốn khoảng 1-1,5 tỷ là có thể sở hữu đất vùng ven TP.HCM hoặc Hà Nội. Tuy nhiên, giải pháp này cũng có rủi ro khi mỗi người một ý kiến, chính vì vậy khi mua anh chị phải thống nhất với nhau, thời điểm chốt lời, giá nào sẽ chốt lời nếu thị trường quay đầu giảm giá thì gồng lại hay bán ra như nào? Tất cả phải cụ thể rõ ràng và cụ thể bằng văn bản.

Đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt nhưng đảm bảo 4 nguyên tắc để thương vụ thành công. Đầu tiên là đúng thời điểm để mua được giá tốt và đón nhận đà tăng trưởng cao. Thứ hai, đúng địa phương, nơi đang được đầu tư phát triển thì bất động sản mới tăng trưởng. Thứ ba, đúng pháp lý nhằm đảm bảo an toàn. Và thứ tư là đúng người như chọn môi giới uy tín, hiểu biết về thị trường hay chọn người góp vốn mua chung "tâm đầu ý hợp".

Việt Khoa

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên