TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư mạnh tay bán vàng khi bất ổn giảm bớt

26-02-2022 - 13:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhà đầu tư mạnh tay bán vàng khi bất ổn giảm bớt

Giá kim loại quý này đã tăng hơn 3% lên mức khoảng 1.974,96USD/ounce sau khi Nga tấn công Ukraina. Giá vàng hiện đã giảm khoảng hơn 90USD tính từ mức cao vào ngày thứ Năm.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay hạ 1% xuống còn 1.884,69USD/ounce. Giá vàng biến động nhiều lần giữa tăng và giảm giá trong suốt phiên giao dịch. Giá vàng giao hợp đồng tương lai trên thị trường Mỹ hạ hơn 2% xuống còn 1.888,4USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng Commerzbank, ông Daniel Briesemann, nhận xét: “Chúng tôi tin rằng việc giá giảm còn quá sớm, vẫn còn có rủi ro leo thang trong cuộc xung đột và có thể đó sẽ chỉ là sự điều chỉnh tạm thời”.

Ngoài ra, cũng có thể có những kỳ vọng trong các thành viên thị trường rằng các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp với Nga có thể không đủ mạnh. Giá kim loại quý này đã tăng hơn 3% lên mức khoảng 1.974,96USD/ounce sau khi Nga tấn công Ukraina. Giá vàng hiện đã giảm khoảng hơn 90USD tính từ mức cao vào ngày thứ Năm.

“Việc giá vàng tăng rất cao rồi giảm rất sâu có nhiều nguyên nhân từ các yếu tố kỹ thuật”, giám đốc bộ phận kinh doanh kim loại tại quỹ High Ridge Futures – ông David Meger phân tích.

Việc thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi đồng thời gây sức ép lên giá vàng, thậm chí các chuyên gia còn cho rằng biến động thị trường sẽ vẫn duy trì như vậy, trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại ngân hàng Bank of China International, phân tích.

Tâm lý thị trường được hỗ trợ trong phiên ngày thứ Sáu sau khi điện Kremlin công bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng gửi phái đoàn đến thủ đô Minsk của Belarus để đàm phán với Ukraina.

Theo quan chức Ukraina, quân đội Nga dường như sắp chiếm được thành phố thủ đô Kyiv. Ngoại trưởng Ukraina Dmytro Kuleba cho biết thủ đô Ukraina đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đạn pháo từ phía Nga.

Mỹ sẽ áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt lên Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, theo Nhà Trắng công bố vào ngày thứ Sáu. Động thái trên được đưa ra sau những chính sách tương tự mà Anh và Liên minh châu Âu (EU) công bố.

Trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố loạt biện pháp trừng phạt mới chống lại các ngân hàng của Nga cũng như nợ chính phủ nước này trong nỗ lực cô lập Moscow khỏi kinh tế toàn cầu.

Các nhà lãnh đạo NATO đã kêu gọi phản ứng nhanh gọn trong đó bao gồm cái mà họ gọi là biện pháp trừng phạt mạnh mẽ, đồng thời nhiều người cảnh báo rằng sự tấn công của Putin có thể dẫn đến cuộc xung đột lớn nhất tại châu Âu tính từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên