TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư mơ hồ về thoả thuận thương mại Mỹ - Trung dù đã được ký kết, Phố Wall giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp

16-01-2020 - 07:24 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư mơ hồ về thoả thuận thương mại Mỹ - Trung dù đã được ký kết, Phố Wall giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp

Kết thúc phiên 15/1, chứng khoán Mỹ đồng loạt diễn biến tích cực nhưng sau đó đà tăng hoàn toàn bị xoá bỏ, ngay cả sau khi Mỹ và Trung Quốc đã ký kết thoả thuận thương mại.

Nasdaq Composite đi ngang, chốt phiên với 9,288,70 điểm. S&P 500 tăng 0,2% nhích lên 3.289,29 điểm. Dow Jones tăng 90,55 điểm, tương đương 0,3%, đóng cửa ở mức 29,030,22 điểm. Ở mức cao trong phiên, chỉ số Dow vọt 187,92 điểm, tương đương 0,7% trong khi S&P 500 và Nasdaq tăng 0,5%.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung bao gồm các điều khoản nhằm hạn chế hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ cùng với chuyển giao công nghệ bắt buộc. Trung Quốc cũng mua thêm nông sản của Mỹ. Các nhà đầu tư đã háo hức chờ đợi việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vì cuộc xung đột giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kéo dài gần 2 năm.

Dẫu vậy, thỏa thuận này không loại bỏ thuế quan hiện có của Mỹ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc và vẫn đặt ra câu hỏi về các điều khoản của thỏa thuận sẽ được thực thi như htees nào. Một số nhà phân tích cho rằng thỏa thuận này cũng được xem là "mong manh" bởi họ dự đoán rằng các khoản thuế bổ sung vẫn có thể được thực hiện.

Đà tăng trước đó của các chỉ số diễn ra khi Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng - Larry Kudlow, cho biết chính quyền ông Trump sẽ cắt giảm thêm thuế vào cuối năm nay. 

Ngoài ra, Phố Wall cũng đang chú ý tới mùa báo cáo tài chính. Bank of America công bố kết quả kinh doanh vượt mong đợi của các nhà phân tích, nhờ doanh thu từ mảng giao dịch trái phiếu. Goldman Sachs, BlackRock, UnitedHealth và PNC Financial cũng đưa ra kết quả tương tự. Cho đến nay, khoảng 30 công ty trong S&P 500 công bố báo cáo tài chính. Trong số đó, 82% đã có kết quả tốt hơn mong đợi, theo dữ liệu của Factset.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên