MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư mua mạnh trở lại, giá vàng tăng

06-02-2020 - 08:21 AM | Tài chính - ngân hàng

Điều hành tại Altavest, ông Michael Armbruster, nhận xét: “Dù rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra trong ngắn hạn, tôi không cho rằng hoạt động mua bắt đáy sẽ sớm chấm dứt”.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tăng. Một số nhà đầu tư mua vào, giá vàng hồi phục sau khi đóng cửa ở mức thấp nhất trong 3 tuần.

Việc giá vàng tăng vẫn diễn ra dù hôm qua có một số thông tin trái chiều với vàng, ví như các số liệu kinh tế lạc quan.

Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) trong ngày thứ Tư công bố rằng các chỉ số của ngành dịch vụ như bệnh viện, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng là 55,5%.

Trong một diễn biến khác, số lượng việc làm trong các ngành tư nhân tăng lên mức 291 người trong tháng 1/2020, theo ADP. Mức tăng của số lượng việc làm như vậy cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường và đánh dấu mức tăng cao nhất tính từ tháng 5/2015.

Giới đầu tư vẫn đang tiếp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo, giới đầu tư cho rằng sẽ có thể xảy ra tình trạng mất việc làm trong một số ngành nghề nhất định và nhiều nước châu Á do dịch corona, theo phân tích của trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Insignia Consultants, ông Chintan Karnani. Nhà đầu tư đang lo lắng về sự chững lại của nền kinh tế và tình trạng mất việc làm trên khắp thế giới.

Đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 tăng 4,40USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.559,90USD/ounce. Trước đó vào phiên ngày thứ Ba, giá vàng giảm 1,7% và như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 16/1/2020, theo tính toán của FactSet.

Điều hành tại Altavest, ông Michael Armbruster, nhận xét: “Dù rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra trong ngắn hạn, tôi không cho rằng hoạt động mua bắt đáy sẽ sớm chấm dứt”.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên