TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ROS tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp, VnIndex chốt phiên tăng nhẹ nhờ SAB và GAS

ROS tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp, VnIndex chốt phiên tăng nhẹ nhờ SAB và GAS

VIB hôm nay tăng mạnh 2,9% trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh. Kể từ sau tết nguyên đán đến nay, VIB có vẻ là cổ phiếu ngân hàng tăng đều đặn, bền bỉ nhất dù không có những phiên đột biến.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/2, VnIndex tăng nhẹ 0,56 điểm lên 938,24 điểm. 

Những cổ phiếu đáng chú ý phiên hôm nay phải kể đến:

-ROS với phiên tím thứ 5 liên tiếp. Kể từ phiên ROS chạm ngưỡng 7.000 đồng, hiện những ai bắt đáy ROS đã lãi hơn 40%. Tuy nhiên, đa phần những nhà đầu tư "chơi" ROS đều đã mua ở mức giá cao hơn và kể cả khi họ liều lĩnh bắt đáy giá 7.000 đồng thì tổng hoà lại mức lãi cũng chưa cao. Thậm chí với nhiều nhà đầu tư thì họ vẫn còn thua lỗ.

-GAS là một trong những doanh nghiệp dồi dào tiền mặt. Có thể, trong giai đoạn thị trường chứng khoán đang thử thách này thì GAS là một lựa chọn không tồi. GAS tăng 1,7% phiên hôm nay.

-SAB chốt quyền trả cổ tức bằng tiền 35% phiên hôm nay. Tức, hàng nghìn tỷ đồng đã được công ty bia này hiện thực hoá cổ tức cho nhà đầu tư. Với mức giá sau điều chỉnh là ~190.000 đồng, SAB được nhiều nhà đầu tư quan tâm mua vào và ngay ngày chốt quyền đã đạt mức tăng gần 2%.

==============

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán chưa nhiều biến động đáng kể. Nhiều cổ phiếu điều chỉnh giảm nhưng mức giảm thấp, biên độ hẹp nên không kích thích dòng tiền. Thanh khoản sàn HoSE đến hết phiên sáng đạt hơn 1.700 tỷ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau một thời gian dài tăng mạnh đã có dấu hiệu điều chỉnh phiên hôm nay nhưng mức giảm không nhiều. Ngoại trừ SHB giảm 2,7% còn lại các cổ phiếu ngân hàng giảm nhẹ dưới 1%. Phía tăng đáng lưu ý có VIB với mức tăng 2,9%. Kể từ sau tết nguyên đán đến nay, VIB có vẻ là cổ phiếu ngân hàng tăng đều đặn, bền bỉ nhất dù không có những phiên đột biến.

STK hôm nay có phiên tăng trần. Cách đây mấy ngày, đại diện STK khẳng định công ty vẫn hoạt động bình thường và tình hình đơn hàng tốt do nguồn cung từ Trung Quốc bị cắt, khách hàng quay qua mua ở khu vực khác trong đó có Sợi Thế Kỷ. Sợi Thế Kỷ chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sợi xơ dài polyster (sợi tổng hợp) như sợi DTY, FDY. Ngoài ra, công ty cũng đã sản xuất được sợi tái chế từ hạt nhựa tái chế do đánh giá nhu cầu tăng mạnh trước cam kết bảo vệ môi trường của các nhãn hàng thời trang lớn trên thế giới, nhất là với mảng thời trang thể thao.

==================

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch 13/2 đi ngang trong biên độ hẹp. Nhà đầu tư vừa xong phiên hứng khởi hôm qua đã vội vã rơi vào trạng thái thận trọng với mọi hành động mua/bán. Lý do chính của sự thận trọng này có lẽ một phần là do con số tử vong, nhiễm mới liên quan đến dịch cúm Covid-19 tăng vọt hôm qua. Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về con số nhiễm mới tăng vọt là do thay đổi phương pháp chẩn đoán áp dụng kể từ hôm qua. 

Điểm tích cực là Việt Nam đã nhanh chóng hành động để chống lại tác động của dịch cúm đến nền kinh tế. Theo thông tin chúng tôi thường xuyên nhận được từ các doanh nghiệp, hàng loạt động thái đã được doanh nghiệp thực thi và sẽ tiếp tục thực thi. Để nắm rõ hơn động thái của doanh nghiệp, quý nhà đầu tư có thể thường xuyên cập nhật thông tin tại Doanh nghiệp hành động chống dịch corona. Đồng thời, nhà đầu tư nên thường xuyên cập nhật thông tin về các "Lá chắn Corona" để bảo vệ bản thân trước đợt đại dịch này.


Quay trở lại với thị trường chứng khoán, giữa sự ngập ngừng của giới đầu tư thì cũng có không ít cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ. Ngoài hiện tượng ROS với 4 phiên trần liên tiếp thì SBT đang là một điểm nóng đáng chú ý. Phiên giao dịch hôm nay là phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp của SBT.

Là một doanh nghiệp cơ bản tốt với tiền mặt dồi dào, GAS có vẻ đang phát huy sức mạnh của mình giữa bối cảnh thị trường chứng khoán ảm đạm. GAS hôm nay tăng 2,3% lên ngưỡng 88.000 đồng.

Dù đang phải gồng mình chống đỡ với nghị định 100 và tình hình dịch bệnh Corona nhưng cổ phiếu SAB của Sabeco hôm nay đạt mức tăng 2%. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền của "đại gia" bia Sabeco với tỷ lệ 35%.

Phía giảm giá, chúng tôi không có lưu chú gì đặc biệt bởi mức giảm đa phần dưới 1% và các cổ phiếu giảm giá cũng đang biến động thường xuyên trong biên độ rất hẹp.

ROS tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp, VnIndex chốt phiên tăng nhẹ nhờ SAB và GAS - Ảnh 1.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên