TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngành than bất ngờ "tím biếc", VnIndex loay hoay quanh vùng 1.390 điểm

22-10-2021 - 15:02 PM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu ngành than bất ngờ "tím biếc", VnIndex loay hoay quanh vùng 1.390 điểm

HNX-Index và UpCOM-Index tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới khi tăng thêm gần 3 điểm và 0,63 điểm lên lần lượt 391.21 điểm và 100.41 điểm.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/10, VnIndex tăng 4,5 điểm và không chinh phục được 1.390 điểm; VN30-Index giảm nhẹ dù gần như cả ngày giao dịch ở vùng điểm xanh, về 1.488 điểm cuối phiên. HNX-Index và UpCOM-Index tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới khi tăng thêm gần 3 điểm và 0,63 điểm lên lần lượt 391.21 điểm và 100.41 điểm.

 Giao dịch trên thị trường cho thấy nhà đầu tư chưa thật sự mặn mà mua bán ở vùng giá hiện tại. Mỗi khi thị trường tăng lên thì lực bán lại nổi lên mạnh mẽ khiến thị trường chìm ngay trong phiên và rồi lại hồi phục nhẹ trở lại. Với bối cảnh thị trường hiện tại, cả bên mua, bên bán đều rất khó đưa ra những quyết định phù hợp.

Dòng tiền có xu hướng chuyển dịch sang các cổ phiếu vừa và nhỏ. Đáng chú ý, hôm nay cổ phiếu ngành than tăng giá mạnh mẽ, nhiều cổ phiếu tăng trần.

Cổ phiếu ngành than bất ngờ tím biếc, VnIndex loay hoay quanh vùng 1.390 điểm - Ảnh 1.

Nhiều cổ phiếu ngành than tăng trần

=====

Dù dòng tiền hết sức nỗ lực hậu thuẫn nhưng mỗi khi thị trường cố gắng bứt phá lên thì lực bán mạnh lại lập tức đẩy lùi. Nhà đầu tư không mặn mà tranh mua ở vùng giá khá cao trong bối cảnh các thông tin kết quả kinh doanh chưa thực sự rõ ràng nên thị trường chứng khoán loay hoay mãi ở vùng điểm 1.390.

========

Phiên chốt phái sinh tháng 10 hôm qua đã khiến nhiều cổ phiếu bị bán mạnh ngay phút cuối. Việc thị trường chứng khoán gần như giữ nguyên trạng thái thắng của phe mua trong suốt phiên giao dịch và chốt phiên giảm sâu đã khiến nhiều người bất ngờ. 

Phiên hôm nay, khi giá cổ phiếu đã được điều chỉnh về mức hợp lý hơn sau cú giảm sâu hôm qua, dòng tiền lại cấp tập bắt đáy. VnIndex có lúc tăng mạnh hơn 6 điểm lên trên 1.390 điểm. Tuy nhiên, lực bán lại xuất hiện ngay sau đó đẩy chỉ số xuống vùng thấp hơn một chút nhưng vẫn duy trì sắc xanh tăng giá. Tại thời điểm 9h50', sàn HoSE đã giao dịch được 4.500 tỷ đồng-mức khá cao so với bình quân những ngày gần đây.

Nhóm VN30 có đến 23 mã tăng giá trong khi chỉ có 5 mã giảm. Sắc xanh lan tỏa thị trường chứng khoán khiến tâm lý bên mua cũng vững vàng hơn. Theo quan sát của chúng tôi, phía tăng mạnh hiện có SAB, NVL, VNM, HDB với mức tăng hơn 1%. Phía giảm khá ít mã và mức giảm cũng khá thấp.

Hiện tại, thị trường chứng khoán vẫn đang khá hấp dẫn với đám đông. Nhiều nhà đầu tư đang săn mua những cổ phiếu lâu nay chưa tăng và có kết quả kinh doanh tốt trong đại dịch.


Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên