TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman: Thị trường một lần nữa lại trở nên quá tự mãn trước COVID-19

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman: Thị trường một lần nữa lại trở nên quá tự mãn trước COVID-19

Nhà quản lý quỹ đầu cơ từng kiếm về 2,6 tỷ USD từ lần đặt cược tháng 2 nay một lần rót tiền vào tín dụng công ty.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ Bill Ackman đã thêm một lần nữa đặt cược rằng các công ty sẽ phải vật lộn để trả nợ, 8 tháng sau khi ông này kiếm được 2,6 tỷ USD từ một giao dịch tương tự khi bắt đầu đại dịch.

Người sáng lập Pershing Square nói với những người giam dự hội nghị Nhà giao dịch của Financial Times rằng thị trường một lần nữa lại trở nên quá tự mãn về virus corona.

Đầu tuần này, Bill đã thực hiện một giao dịch mới với việc mua bảo hiểm chống vỡ nợ công ty.

"Tôi hy vọng chúng ra sẽ mất tiền trong lần giao dịch này", Ackman nói.

"Nhìn chung chúng ta đang trong một thời kỳ nguy hiểm và điều hấp dẫn là giống như vụ đặt cược mà chúng ta đã làm 8 tháng trước, tình thế như chưa thể có thảm họa và với khả năng là thế giới sẽ ổn".

Ackman cho biết đợt phòng hộ mới này có quy mô khoảng 30% so với khoản cược mà ông đã thực hiện hồi tháng 2, mua hợp đồng bảo hiểm khổng lồ liên quan đến 71 tỷ USD nợ công ty.

Nhà đầu tư tỷ phú dự đoán các chính phủ sẽ buộc phải đóng cửa các nền kinh tế lớn của họ để hạn chế sự lây lan của COVID-19, khiến nhiều công ty mắc nợ phải phơi bày. Điều này nhanh chóng được chứng minh là chính xác, giá trị của bảo hiểm tăng vọt và Pershung Square thoái vốn vào giữa tháng 3, bỏ túi 2,6 tỷ USD lợi nhuận sau khi trả 27 triệu USD phí bảo hiểm.

Ackman chọn cách rút tiền thắng cược đầu tư trở lại cổ phiếu, mua thêm tại Pershing Square và mua các vị thế mới giúp công ty thu được lợi nhuận từ đợt tăng của thị trường chứng khoán.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pershing đã tăng 44% kể từ đầu năm, và giảm 7% trước khi thương vụ đặt cược thành công.

Ackman cho biết ông vẫn lạc quan về nền kinh tế trong dài hạn, tin tưởng và một sự hồi phục mạnh mẽ, nhưng ông cũng dự báo tháng tới sẽ là thời gian đầy thách thức.

Pershing Square đã đặt cược mới vào tín dụng doanh nghiệp vào ngày mà Pfizer và BioNTech công bố dữ liệu nghiên cứu tích cực về vắc xin COVID-19 khiến thị trường đột ngột tăng giá.

Tuy nhiên, Ackman cho rằng thị trường sẽ thực sự giảm giá trong vài tháng tới, vì thông tin này có khả năng khiến mọi người tự mãn hơn về việc đeo khẩu trang và coi virus corona là một mối đe dọa.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên