MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà 'lồng chim' giữa rừng nhiệt đới

06-07-2022 - 22:02 PM | Lifestyle

Một nhóm bạn đã hợp lực để cùng nhau thực hiện ước mơ thiết lập một dự án được bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới ở trung tâm quần đảo Bali, Indonesia.

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 1.

Một nhóm bạn đã hợp lực để cùng nhau thực hiện dự án ước mơ của họ. Công trình là ước mơ về một ngôi làng được bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới ở trung tâm quần đảo Bali, Indonesia.


Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 2.

Dự án bao gồm ba cấu trúc nhà sàn bao gồm một hồ bơi chung tích hợp khu vực tắm nắng, bao quanh là vườn cây xanh, lối đi trải đá...

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 3.

Tòa nhà lớn nhất nép mình trong một khu đất dốc nhìn ra một con lạch nhỏ chạy ngang qua nơi nghỉ này.

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 4.

Điểm nhấn của các căn nhà sàn là cấu trúc trụ cột làm nền móng chính. Thay vì đổ móng như thông thường, nhóm kiến trúc sư tạo một kết cấu lạ mắt khi dùng một cọc bê tông làm trụ đỡ chính, phần không gian trống phía dưới được tận dụng làm một khoảng sân nhỏ để thư giãn.

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 5.

Không gian bếp và không gian ăn uống rộng rãi. Kiến trúc sư ưu tiên sử dụng những mảng kính lớn không chỉ giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng mà qua đó còn tăng tính kết nối giữa thiên nhiên và con người.

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 6.

Kiến trúc sư chia sẻ, căn nhà lấy ý tưởng từ những chiếc lồng chim, không gian các phòng được bố trí đa dạng. Nội thất phía trong được ưu tiên ốp gỗ. Tông màu chủ đạo xuyên suốt các căn nhà là màu vàng ấm của ánh đèn kết hợp màu nâu gỗ, tạo không gian ấm cúng, hài hòa.

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 7.

Kiến trúc sư cho biết 3 căn nhà sàn được thiết kế để tạo ra độ cao không đồng nhất giữa các tòa nhà. Tất cả các phòng đều có chiều cao khác nhau và kích thước của chúng trải dài từ nhỏ gọn đến rộng rãi, nhằm đảm bảo sự riêng tư.

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 8.

Không gian phòng ngủ được bài trí tối giản, tinh tế.

Nhà lồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 9.

Bản vẽ mặt cắt ngang 1 trong 3 căn nhà sàn thuộc dự án với kết cấu trụ cột độc đáo.

Theo Nhật Quang

Người đồng hành

Trở lên trên