MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà máy lọc dầu Dung Quất duy trì vận hành 110% công suất dịp Tết

Tháng 1/2023 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất thường xuyên vận hành ở mức 110% công suất thiết kế.

Theo kế hoạch, trong tháng 1 này, nhà máy sẽ sản xuất khoảng 590.000 tấn sản phẩm các loại, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất duy trì vận hành 110% công suất dịp Tết - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương và đoàn công tác đã thăm, động viên, chúc Tết người lao động của Công ty đang ứng trực, làm việc tại các vị trí trong nhà máy vào mùng 1 Tết.

Để có thể vận hành ở công suất cao, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - BSR (đơn vị quản lý NMLD Dung Quất ) từ lâu đã chủ động đánh giá rủi ro, khả năng làm việc của thiết bị ở công suất cao, đánh giá các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

BSR cũng đã cùng với các nhà cung cấp bản quyền công nghệ và các nhà tư vấn về vận hành xác định giới hạn có thể chạy ở công suất cao.

Trong dịp Tết Nguyên đán, NMLD Dung Quất sẽ tiếp tục vận hành ở mức công suất cao nhất để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường xăng dầu trong nước.

Trong những ngày Tết Quý Mão, BSR nhập 2 chuyến dầu thô, với khối lượng khoảng 160.000 tấn nhằm đảm bảo nguyên liệu cho nhà máy vận hành.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng Ban Quản lý Cảng biển BSR cho biết, những ngày vừa qua, thời tiết tại vùng biển vịnh Việt Thanh (Bình Sơn, Quảng Ngãi) tương đối ổn định, giúp công tác nhập dầu thô nguyên liệu cho NMLD Dung Quất được liên tục, đúng kế hoạch.

Khu xuất hàng bằng tàu biển và xe bồn vẫn hoạt động bình thường cả trong những ngày Tết. Trong dịp Tết này, BSR xây dựng kế hoạch tăng 1,5 lần công suất xuất hàng đáp ứng nhu cầu của các thương nhân đầu mối, cung cấp nhu cầu thị trường.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất duy trì vận hành 110% công suất dịp Tết - Ảnh 2.

Người lao động BSR ứng trực, sẵn sàng làm việc trong những ngày Tết Quý Mão.

Để động viên đội ngũ công nhân viên ở lại trực Tết bảo đảm vận hành nhà máy hoạt động ổn định, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cùng lãnh đạo Công ty đã đến thăm, động viên, chúc Tết từng công nhân, trao đổi với kỹ sư, công nhân đang vận hành tại Phòng Điều khiển trung tâm.

Năm 2022, NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao, giúp Công ty đạt các kỷ lục về doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận.

Trong đó, khối vận hành sản xuất nhanh chóng, kịp thời đưa thêm các nguyên liệu trung gian vào chế biến, giúp tăng sản lượng cho nhà máy.

Bên cạnh đó, rổ dầu của NMLD Dung Quất cũng được mở rộng, giúp cho nhà máy có thêm nhiều dầu nguyên liệu trong bối cảnh dầu thô trong nước ngày càng sụt giảm về sản lượng và thách thức về tiếp cận nguồn dầu thô trên thế giới.

Theo PV

VTV.VN

Trở lên trên