MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà máy lọc dầu lớn của Nga nằm cách tiền tuyến 1.300 km bị tấn công

03-04-2024 - 07:43 AM | Tài chính quốc tế

Nhà máy lọc dầu lớn của Nga nằm cách tiền tuyến 1.300 km bị tấn công

Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga hôm 2/4. Nhà máy này nằm cách tiền tuyến ở Ukraine 1.300 km.

Lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan (thuộc Nga ) - ông Rustam Minnikhanov cho biết máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công các mục tiêu ở khu vực này vào sáng sớm thứ Ba.

Theo hãng thông tấn RIA , lực lượng tác chiến điện tử của Nga đã đánh chặn một máy bay không người lái Ukraine gần nhà máy lọc dầu Taneco của Tatneft ở Nizhnekamsk. Taneco là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất và mới nhất của Nga, với năng suất khoảng 360.000 thùng/ngày.

Một đám cháy đã bùng phát tại nhà máy và được dập tắt trong vòng 20 phút. Hoạt động sản xuất tại nhà máy không bị gián đoạn.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy máy bay không người lái đâm trúng đơn vị lọc dầu chính - CDU-7 - tại nhà máy.

Đây là một trong những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sâu nhất của Ukraine vào lãnh thổ Nga.

Ông Minnikhanov cũng cho biết các cơ sở khác ở Yelabuga và Nizhnekamsk đã bị tấn công, trong đó có một ký túc xá trên Đặc khu kinh tế Alabuga.

Tờ Washington Post năm ngoái đưa tin Nga đang sản xuất hàng loạt máy bay không người lái tại một nhà máy ở Đặc khu kinh tế Alabuga.

Một nguồn tin tình báo Ukraine nói với Reuters rằng một mục tiêu quân sự ở khu vực Tatarstan của Nga đã chịu "thiệt hại đáng kể" trong một cuộc tấn công sử dụng máy bay không người lái do Ukraine sản xuất.

Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine - Mykhailo Fedorov ngày 1/4 cho biết trong năm 2024, Ukraine cố gắng tăng sản lượng máy bay không người lái (UAV) tầm xa gấp 10 lần so với năm ngoái.

"Hầu hết các máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu của Nga đều có tầm bay từ 700 đến 1.000 km, nhưng hiện nay có những mẫu có thể bay hơn 1.000 km", ông Fedorov nói.

Theo Reuters

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên