MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà máy ô tô tại Mỹ 'vẫn còn quá sớm để mở cửa trở lại'

27-04-2020 - 09:07 AM | Thị trường

Trái với tình hình ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, diễn biến dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn còn phức tạp và theo công đoàn mảng ô tô nước này, đây chưa phải thời điểm phù hợp để mở lại nhà máy.

Đại diện công đoàn ô tô Mỹ (UAW) đã bày tỏ quan ngại về việc các hãng xe thể hiện rõ ý định mở cửa lại nhà máy vào đầu tháng 5. Chủ tịch UAW Rory Gamble cho biết họ không cảm thấy an tâm khi các công nhân trở lại làm việc trong điều kiện rằng Mỹ chưa kiểm soát được hiệu quả dịch COVID-19 và chưa có rõ cơ sở khoa học cho việc trở lại vận hành trong "tâm bão".

Cả 3 đại gia Detroit là Ford, GM và FCA đều đã đưa ra lịch trình mở cửa nhà máy trở lại từ 4/5, theo Reuters. GM đã yêu cầu các lãnh đạo của họ họp mặt vào tuần này để chuẩn bị sẵn cho quá trình đào tạo công nhân các quy chuẩn an toàn mới để ngăn lây nhiễm COVID-19 trong nội bộ công ty khi vận hành trở lại.

"Chúng ta chưa xét nghiệm đủ số người có nhu cầu để thực sự hiểu được mối hiểm họa mà mình đang phải đối mặt. Chúng tôi khuyến cáo rằng mọi công ty, mọi thành viên của UAW rằng mở cửa lại vào đầu tháng 5 là quá rủi ro cho các công nhân, gia đình và cộng đồng của họ".

Không chỉ các hãng xe Mỹ, Toyota cũng đang bày tỏ ý định mở cửa nhà máy trở lại vào 4/5 với các quy chuẩn mới. Nếu không trở lại sớm, họ có nguy cơ bị các hãng xe châu Âu bỏ lại khi nhiều tập đoàn lớn ở khu vực này thậm chí đã khởi động lại dây chuyền sản xuất từ cuối tháng 4. Tuy nhiên, châu Âu vẫn đang kiểm soát dịch tốt hơn đáng kể với số ca nhiễm ở 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất cộng lại chưa bằng Mỹ.

Tham khảo: Reuters

Nhà máy ô tô tại Mỹ vẫn còn quá sớm để mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên