TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất nhả khói màu hồng bất thường

23-12-2019 - 16:13 PM | Thời sự

Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất nhả khói màu hồng bất thường

Cột khói bất thường có màu hồng từ nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất khiến người dân và các chuyên gia lo ngại về sự cố môi trường.

Ngày 23/12, Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất xác nhận đã gửi mẫu đến Cục môi trường miền Trung Tây Nguyên để xác định loại khí màu hồng bất ngờ xuất hiện ở nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất của Tập đoàn Hòa Phát .

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, người dân xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) phát hiện cột khói của nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất có màu hồng bất thường. Người dân đã báo cho chính quyền huyện Bình Sơn và Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất đến lấy mẫu phân tích để tìm nguyên nhân.

Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất nhả khói màu hồng bất thường - Ảnh 1.

Khói màu hồng bất thường ở nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất

Người dân xã Bình Thuận cho biết cột khói màu hồng xuất hiện trong khoảng 1 phút.

"Mẫu khí đã được gửi đến Cục môi trường miền Trung và Tây Nguyên phân tích, xác định đây là loại khí gì, có độc hại với môi trường hay không", một lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Sơn nói.

Đại diện Tập đoàn thép Hòa Phát xác nhận sự việc và cho biết nguyên nhân do hệ thống lọc bụi tĩnh điện lò thổi của nhà máy luyện thép Hòa Phát Dung Quất gặp sự cố vận hành tại quạt hút.

Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất nhả khói màu hồng bất thường - Ảnh 2.

Đây là sự cố bất thường, cơ quan chức năng đang kiểm tra nguyên nhân.

"Bụi quặng sắt Fe2O3 phát tán trong phạm vi nhà xưởng với thời gian ngắn (30 giây đến 1 phút) khi gặp sự cố. Bụi này không độc hại", đại diện Tập đoàn Hòa Phát nói.

Theo người đại diện Hòa Phát, sự cố này xảy ra trong quá trình chạy thử và nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất sẽ kiểm soát hoàn toàn các sự cố khi đi vào vận hành chính thức.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên