TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng công bố lương nhân viên

03-07-2021 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Nhà Trắng công bố lương nhân viên

Các nam nhân viên Nhà Trắng có thu nhập trung bình 94.639 USD/năm (~2,17 tỷ đồng), nhân viên nữ vào khoảng 93.752 USD/năm (~2,15 tỷ đồng).

Trong báo cáo nhân sự được trình lên quốc hội Mỹ hôm 1/7, Nhà Trắng cho biết 60% nhân viên của họ là nữ và khoảng 44% đến từ các cộng đồng đa chủng tộc hoặc sắc tộc. Trong số nhân viên cấp cao, 56% là phụ nữ và 36% đến từ các cộng đồng đa chủng tộc hoặc sắc tộc.

Theo bản báo cáo này, các nam nhân viên Nhà Trắng có thu nhập trung bình 94.639 USD/năm, các nhân viên nữ thu nhập vào khoảng 93.752 USD/năm. Hai mức lương này đều xấp xỉ 2,1 tỷ đồng.

22 nhân viên nhận mức lương tối đa hàng năm là 180 nghìn USD. Danh sách bao gồm Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, Chánh Văn phòng Ron Klain và Cố vấn cấp cao của Tổng thống Neera Tanden.

Nhà Trắng công bố lương nhân viên - Ảnh 1.

Thư ký báo chí Jen Psaki, một trong những người được trả lương cao nhất Nhà Trắng

Báo cáo này được đệ trình hàng năm theo yêu cầu của quốc hội Mỹ để liệt kê các chức danh và mức lương cho từng nhân viên Nhà Trắng kể từ năm 1995.

Trong năm đầu nhiệm kỳ của cựu tổng thống Donald Trump, mức lương trung bình cho nhân viên nữ thấp hơn 21.000 USD so với nhân viên nam. Khoảng cách lương trung bình giới trong năm cuối cùng của chính quyền Barack Obama là 11%, ít hơn so với chính quyền Trump nhưng nhiều hơn chính quyền Joe Biden.

Nhận mức lương thấp nhất có chuyên gia kinh tế Nhà Trắng Gene Sperling và điều phối viên công tác ứng phó với COVID-19 Jeff Zients - 2 người này nhận lương 36 nghìn USD/năm.

Nhà Trắng công bố lương nhân viên - Ảnh 2.

Hình ảnh 3 đời tổng thống gần đây gặp nhau

Nhà Trắng cho biết họ đã thực hiện các bước để đảm bảo nhân viên được trả lương như nhau cho những công việc như nhau.

Trong 6 tháng đầu tiên, Biden ưu tiên tuyển dụng nhân viên đa dạng về giới tính, chủng tộc và sắc tộc. Nhà Trắng cũng đã thực hiện các bước để thúc đẩy công bằng thông qua chính sách đối nội, đặc biệt sau khi đại dịch Covid-19 làm trầm trọng thêm khoảng cách chủng tộc và tình trạng bất bình đẳng giới.

Ông Joe Biden trước đó đã đập mạnh tay xuống bàn sau khi biết mức lương của những người lính cứu hỏa liên bang. Ông cho rằng mức lương dành cho các chuyên gia là vô lý đến nực cười, ông cũng hứa sẽ tăng lương cho họ trong khoảng thời gian sớm nhất.

Nguồn: NYT

Theo Đức 2 Xích

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên