MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nha Trang đón 11 chuyến bay charter chở hơn 2.200 khách Hàn Quốc đến du lịch

Trong chuỗi 11 chuyến bay charter, dự kiến hơn 2.200 du khách Hàn Quốc đến du lịch Nha Trang - Khánh Hoà, tần suất 5 ngày/chuyến.

Sáng 28/3, tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên trong năm nay của hãng khởi hành từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Trong chuỗi 11 chuyến bay charter, Vietravel Airlines sẽ phối hợp cùng đối tác tại Hàn Quốc dự kiến chở hơn 2.200 du khách Hàn Quốc đến du lịch Nha Trang - Khánh Hoà với tần suất 5 ngày/chuyến. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng mạng bay của hãng trong năm 2023 nhằm chuẩn bị cho việc chính thức mở ra các chuyến bay thường lệ kết nối Việt Nam và Hàn Quốc để thúc đẩy du lịch và giao thương trong dịp hè sắp tới.

Nha Trang đón 11 chuyến bay charter chở hơn 2.200 khách Hàn Quốc đến du lịch - Ảnh 2.

Lãnh đạo địa phương đón du khách.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, sau khi chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 5/2022, sân bay Quốc tế Cam Ranh chào đón gần 150.000 khách du lịch từ Hàn Quốc (chiếm gần 75%). Giải thích cho sự bùng nổ này, các chuyên gia cho biết du khách Hàn Quốc có xu hướng du lịch dài ngày tại một địa điểm để nghỉ dưỡng, vì vậy họ chọn bay thẳng đến các thành phố biển yên tĩnh như: Nha Trang, Đà Nẵng hoặc Phú Quốc.

Ở chiều ngược lại, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc trong năm 2022 đạt mốc 80.000 người. Động lực của việc tăng trưởng nhanh là nhờ hưởng lợi từ “Chính sách hướng Nam mới” của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Theo đó, Hàn Quốc sẽ cấp visa nhiều lần với kỳ hạn 5 năm cho công dân Việt Nam và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở trong khối ASEAN được hưởng chế độ này.

Nha Trang đón 11 chuyến bay charter chở hơn 2.200 khách Hàn Quốc đến du lịch - Ảnh 3.

Du khách Hàn Quốc đi du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa.

Theo Công Hoan

Tiền phong

Trở lên trên