MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà trồng táo hữu cơ lớn nhất New Zealand mở văn phòng ở Việt Nam

26-02-2021 - 23:03 PM | Thị trường

Táo Dazzle là loại táo hữu cơ New Zealand được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường sau mùa vụ năm 2020 thành công. Ảnh: Bostock

Táo Dazzle là loại táo hữu cơ New Zealand được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường sau mùa vụ năm 2020 thành công. Ảnh: Bostock

Nhà trồng táo hữu cơ dẫn đầu New Zealand thông báo mở văn phòng mới tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm mở rộng tiếp cận vào thị trường châu Á.

Theo Fruitnet, văn phòng tại Việt Nam là văn phòng nước ngoài thứ 3 của nhà trồng táo hữu cơ Bostock, sau hai văn phòng ở vùng Viễn Đông Nga và Bắc Mỹ.

Bà Jane Maclean - Giám đốc thị trường quốc tế của Bostock New Zealand – cho biết lý do công ty này đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam là do Việt Nam đang là điểm đến quan trọng của tất cả các nhà cung cấp sản phẩm toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế trong những năm gần đây thuộc hàng cao nhất thế giới.

Trong 5 năm qua, Bostock New Zealand đã báo cáo sản lượng táo nhập khẩu vào Việt Nam tăng 2.000%.

“Đặt văn phòng đại diện và luôn có nhân viên phụ trách tại đây đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể nhanh chóng hiểu và nắm bắt phản ứng khi thị trường từ các kênh bán hàng, xu hướng tiêu dùng. Điều này cho phép chúng tôi thực sự tận dụng các cơ hội”, bà Maclean nói.

Văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng sẽ giúp Bostock New Zealand phát triển các mối quan hệ khách hàng khăng khít hơn.

“Những nhân viên kinh doanh làm việc tại trụ sở chính ở New Zealand thường có ít nhất 4 chuyến công tác mỗi năm tới các thị trường tiềm năng, nhưng đó là trong thời kỳ biên giới mở cửa. Việc đặt văn phòng đại diện tại địa phương sẽ hỗ trợ dịch vụ một cách nhanh nhất, tốt nhất cho các khách hàng”, giám đốc thị trường quốc tế Bostock New Zealand giải thích.

Bà Maclean lưu ý thị trường táo nhập khẩu Việt Nam đã thay đổi từ việc bán chủ yếu qua các chợ đầu mối sang lĩnh vực bán lẻ hiện đại.

“Các nhà bán lẻ Việt Nam đang trực tiếp lấy số lượng lớn hơn các lô hàng của chúng tôi mỗi mùa. Khoảng 40% lượng táo của chúng tôi nhập vào Việt Nam được bán trực tiếp với sự bùng nổ của tầng lớp trung lưu đang tìm kiếm trái cây nhập khẩu chất lượng. Chúng tôi cũng thấy rất vui khi nhận ra nhu cầu về táo hữu cơ tăng lên trong hai năm qua. Người Việt Nam đang đặt ưu tiên hơn vào sức khỏe con người và an toàn thực phẩm, đồng thời thu nhập cao hơn đồng nghĩa với việc giờ đây họ có thể mua các sản phẩm hữu cơ”, bà Maclean chia sẻ.

Trong mùa táo năm 2021, Bostock New Zealand dự kiến chứng kiến doanh số bán hàng hữu cơ tăng 300% so với mùa trước.

Bà Huong Nguyen - Đại diện Việt Nam tại văn phòng đại diện của Bostock New Zealand – sẽ đảm trách nhiệm vụ liên lạc với khách hàng và tìm kiếm các cơ hội mới cũng như báo cáo về hoạt động thị trường.

Bà Maclean giải thích: “Khi chúng tôi mở văn phòng tại Việt Nam, chúng tôi biết rằng việc tìm được người địa phương phù hợp sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của chúng tôi. Huong có 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Huong cũng có một sự am hiểu đặc biệt về nông sản vì khi còn nhỏ, gia đình cô trồng rau củ quả ở Đồng bằng sông Cửu Long”.

Những lô hàng táo hữu cơ mùa mới đầu tiên của New Zealand sẽ đến Việt Nam vào tháng 4 - trong đó có loại táo Dazzle rất được ưa chuộng. Táo Dazzle hiện là loại táo hữu cơ New Zealand được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường sau mùa vụ năm 2020 thành công.

Theo Bảo Hà

Báo Tin tức

Trở lên trên