MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà trường lên tiếng vụ: "Mẹ bắt con quỳ vì 7 năm học sinh giỏi, mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận"

04-07-2021 - 20:34 PM | Sống

Người mẹ đã có hành động mắng con giữa sân trường khi thấy con gái không đủ điểm xét tuyển.

Thời gian qua, câu chuyện 1 bà mẹ bắt con quỳ giữa sân trường chỉ vì "7 năm học sinh giỏi mà giờ trường dân lập cũng không nhận" gây xôn xao mạng xã hội. Theo đó, cô con gái đã trượt lớp 10 trường công lập.

Người phụ nữ định vung tay đánh con ngay giữa sân trường, được can lại thì hét lên: "Để yên cho tôi dạy con. 7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư người ta cũng không thèm nhận. Hôm nay, tao phải đánh cho mày chết thì thôi".

Câu chuyện khiến nhiều người không khỏi xót xa trước cả điểm số của con gái cũng như cách hành xử của vị phụ huynh trên.

Nhà trường lên tiếng vụ: Mẹ bắt con quỳ vì 7 năm học sinh giỏi, mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận - Ảnh 1.

Theo báo Lao Động, sự việc diễn ra ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội). TS Nguyễn Văn Hòa (Chủ tịch hội đồng quản trị của trường) cho biết: Ngày xảy ra sự việc, ông không có mặt tại địa điểm, sau đó mới nghe được báo cáo từ phía các thầy cô giáo.

Lý do nữ sinh này không được nhận, bởi cô bạn chỉ đạt 32 điểm, trong khi điểm chuẩn của trường là 40. Dù phụ huynh trước đó đã đóng phí đăng ký sớm (phí giữ chỗ vào trường), nhưng theo thầy Hòa, nhà trường cũng đã quy định phải đủ điểm để vào trường, nếu không đủ thì được ưu đãi 2 điểm.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm sau đó cũng đã hoàn lại phí giữ chỗ cho gia đình nữ sinh trên: "Tôi cũng nghe nói cô ấy đánh con để gây áp lực mong nhà trường nhận học sinh. Nhưng sau khi cán bộ tuyển sinh khuyên giải, phòng tài vụ hoàn trả 100% số tiền cô ấy đóng trước đó thì vị phụ huynh này bảo thôi không học và đi về".

Thầy Hòa cũng thông tin thêm về gia cảnh của nữ sinh: "Theo tìm hiểu, tôi được biết cả gia đình học sinh này vừa trải qua biến cố lớn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cộng với sự đau thương do mất người thân đã khiến học sinh và phụ huynh chịu nhiều tổn thương".

Nhà trường lên tiếng vụ: Mẹ bắt con quỳ vì 7 năm học sinh giỏi, mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận - Ảnh 2.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội với sự tham gia của hơn 93.000 học sinh trên địa bàn thành phố. Điểm chuẩn cao nhất của thành phố năm nay vẫn thuộc về trường THPT Chu Văn An với 53,3 điểm (tiếng Anh). Tiếp đó là THPT Kim Liên với 50,25 điểm và THPT Yên Hòa với 50 điểm.

Kỳ thi được tổ chức với nhiều đổi mới chưa từng có tiền lệ vì dịch Covid-19. Trong đó, đây là lần đầu tiên, thí sinh được tổ chức làm thủ tục dự thi và chỉnh sửa sai sót thông tin thông qua hình thức online mà không phải đến điểm thi như mọi năm. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũng được rút ngắn lại. Lịch thi năm nay cũng được thay đổi nhiều lần so với lịch dự kiến ban đầu.

Tổng hợp

Theo Vân Trang

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên