TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tuyển dụng hỏi: "Bạn trai làm lương tháng 5 triệu, bạn có cưới không?" Ứng viên lựa chọn khôn ngoan liền nhận được việc ngay

25-02-2022 - 13:28 PM | Sống

Việc trả lời thông minh ở câu hỏi tuyển dụng này giúp ứng viên được công ty tin tưởng giữ chân lại.

Ngày nay, thị trường tuyển dụng ngày càng có tính cạnh tranh vì tỷ lệ người có bằng cấp đã tăng lên đáng kể. Điều này khiến các doanh nghiệp, công ty có thêm nhiều sự lựa chọn giữa các ứng viên tiềm năng. Để chọn lọc ra người phù hợp nhất giữa những người có cùng trình độ, bằng cấp, nhiều nhà tuyển dụng đã đặt ra nhiều bài toán hóc búa để xem xét khả năng ứng biến của các ứng viên.

Lý Quân vừa mới tốt nghiệp đại học. Cô nàng nhanh chóng gia nhập cuộc đua xin việc của những "newbie". Cô nộp hồ sơ vào nhiều công ty khác nhau và cuối cùng. sau những nỗ lực, cô cũng được một công ty gọi mời tham gia cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Sau các câu hỏi liên quan tới công việc, vị sếp nữ này bỗng đặt ra một câu hỏi khiến buổi phỏng vấn trở nên xì xào hơn bao giờ hết. Câu hỏi như sau: "Lương tháng của bạn trai chỉ 1500 tệ (gần 5,5 triệu đồng), bạn sẽ lấy anh ấy chứ?"

Nhà tuyển dụng hỏi: Bạn trai làm lương tháng 5 triệu, bạn có cưới không? Ứng viên lựa chọn khôn ngoan liền nhận được việc ngay - Ảnh 1.

Người tìm việc đầu tiên là một sinh viên đại học, cô ấy không ngần ngại đưa ra quan điểm của mình ngay sau khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi. Người này cho rằng: "Lương tháng của bạn trai tôi chỉ có 1500, tôi sẽ không lấy anh ấy. Tôi sẽ tìm một người bạn trai ít nhất là lương cao hơn mình. Mức lương quá thấp không thể nuôi nổi mình thì sao nuôi được gia đình?"

Người được phỏng vấn thứ hai trạc 30 tuổi. Khi nghe câu hỏi này, cô suy nghĩ một hồi và nói: "Tôi sẽ kiếm người khác phù hợp hơn. Nếu lương tôi là 2000 thì lương của người yêu tôi phải là 3000, nếu không sau này cưới nhau về sẽ khó khăn. Đừng nghĩ tôi ham vật chất, chỉ là tôi muốn lo cho tương lai của mình thôi!"

Nhà tuyển dụng hỏi: Bạn trai làm lương tháng 5 triệu, bạn có cưới không? Ứng viên lựa chọn khôn ngoan liền nhận được việc ngay - Ảnh 2.

Người cuối cùng là Lý Quân, cô gái trẻ này dáp lại trước câu hỏi của nhà tuyển dụng: "Thực ra, phụ nữ không sợ sống trong nghèo khổ mà sợ sống với người không có hy vọng, không có mục tiêu. Lương người đó 1500 nhưng nếu là người cố gắng, chăm chỉ, tự lập thì tôi sẵn sàng. Tuổi trẻ là để trải nghiệm, tôi không kiếm người chồng giàu có mà là người biết nỗ lực tự mình đi lên, rồi một ngày anh ấy cũng sẽ có mức lương như kỳ vọng!"

Câu trả lời thông minh này ngay lập tức được nhà tuyển dụng đánh giá cao và đương nhiên người này cũng là người được chọn trở thành nhân viên chính thức của công ty. Đúng là ở trong phòng phỏng vấn, mỗi ứng viên ngoài việc phải chuẩn bị tốt một profile xịn xò, một tác phong chỉn chu thì cũng nên chuẩn bị cả sự bình tĩnh để sẵn sàng đón nhận những câu hỏi hóc búa thế này!

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-hoi-ban-trai-lam-luong-thang-5-trieu-ban-co-cuoi-khong-ung-vien-lua-chon-khon-ngoan-lien-nhan-duoc-viec-ngay-20220224165654116.chn

Theo Bob V

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên