TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tuyển dụng hỏi: "Làm thế nào để không xu dính túi vẫn sống được 1 tháng?", nữ ứng viên thành công qua ải

06-01-2022 - 08:08 AM | Sống

Nữ ứng viên chỉ đáp 2 câu và đã chinh phục được nhà tuyển dụng.

Phỏng vấn là rào cản đầu tiên mà các ứng viên xin việc cần phải trải qua trước khi vào làm ở bất kì công ty nào. Tuy nhiên, nhiều người đã không thể vượt qua cửa ải này vì thiếu sự chuẩn bị trước, và thậm chí ngay cả khi đã chuẩn bị trước thì mọi chuyện cũng chưa chắc đã suôn sẻ, bởi nhà tuyển dụng bây giờ... khó chơi lắm.

Theo đó, các câu hỏi của nhà tuyển dụng hiện tại đã khác xưa rất nhiều. Ngoài đánh giá kiến thức chuyên môn, họ còn có những bài kiểm tra năng lực toàn diện đầy bất ngờ khiến các ứng viên trở tay không kịp.

Mới đây, Tiểu Thiên - một cô gái trẻ 25 tuổi đã gặp phải tình huống khó xử ngay lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc. Nhưng cuối cùng, do đầu óc nhanh nhạy nên cô nàng đã vượt qua một cách thành công.

 Nhà tuyển dụng hỏi: Làm thế nào để không xu dính túi vẫn sống được 1 tháng?, nữ ứng viên thành công qua ải - Ảnh 1.

Cụ thể, buổi phỏng vấn hôm đó của Tiểu Thiên ban đầu không khác gì những buổi phỏng vấn bình thường. Người đàn ông phụ trách phỏng vấn chỉ yêu cầu 3 ứng viên lần lượt giới thiệu về bản thân cũng như tự liệt kê ưu khuyết điểm của mình. Thế rồi cú twist xuất hiện ở phần cuối buổi phỏng vấn khi người này bất ngờ đặt ra câu hỏi:

"Làm thế nào để có thể sống được 1 tháng mà không có 1 xu dính túi?".

Nghe được câu hỏi này, cả 3 ứng viên, trong đó có Tiểu Thiên đều sững người. 30 giây sau, ứng viên đầu tiên đứng lên và trả lời: "Nếu như không cho tôi 1 xu nào mà bắt tôi sống hết tháng, tôi chỉ có thể cầu cứu người thân thôi. Tôi tin rằng bố mẹ tôi sẽ không bỏ rơi tôi đâu". Người phỏng vấn khẽ mỉm cười trước đáp án này nhưng không nói thêm câu gì.

Ứng viên thứ 2 tiếp tục "lên sàn": "Tôi sẽ về quê ở, nơi đó có rất nhiều rau củ dại có thể ăn. Đừng nói là 1 tháng, mấy tháng không tiêu tiền cũng được luôn ấy chứ". Người phỏng vấn trầm ngâm, tỏ vẻ vẫn chưa thực sự hài lòng.

Tiểu Thiên là người cuối cùng phỏng vấn . Cô nàng đã trả lời thế này: "Nếu có thể làm việc ở quý công ty, không cần tiền tôi vẫn có thể sinh tồn được, không phải ư?".

Nghe xong câu trả lời của Tiểu Thiên, người phỏng vấn cuối cùng cũng lộ vẻ vui mừng. Ngày hôm sau, Tiểu Thiên nhận được kết quả phỏng vấn và cô là người duy nhất được công ty nhận vào làm.

 Nhà tuyển dụng hỏi: Làm thế nào để không xu dính túi vẫn sống được 1 tháng?, nữ ứng viên thành công qua ải - Ảnh 2.

Bài học rút ra ở đây là dù câu hỏi là gì đi chăng nữa, nó thực chất chỉ là phương tiện để nhà tuyển dụng khảo sát năng lực, EQ cũng như khả năng phản ứng của bạn mà thôi. Là ứng viên, bạn cần phải nghĩ đến ý đồ phía sau của nhà tuyển dụng, có như vậy bạn mới có thể chinh phục họ.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-hoi-lam-the-nao-de-khong-xu-dinh-tui-van-song-duoc-1-thang-nu-ung-vien-dap-2-duy-nhat-thanh-cong-qua-ai-20220105173540257.chn

Theo M416

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên