TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tuyển dụng Walt Disney World: Sau khi xem xét hơn 40.000 hồ sơ xin việc, đây là 5 lỗi nghiêm trọng phổ biến nhất

06-12-2016 - 14:36 PM | Sống

Nhà tuyển dụng Walt Disney World: Sau khi xem xét hơn 40.000 hồ sơ xin việc, đây là 5 lỗi nghiêm trọng phổ biến nhất

Giữ vai trò nhà tuyển dụng cho Walt Disney World cuối những năm 1990, Tina Nicolai phát hiện ra rất nhiều người đã nộp hồ sơ xin việc không hoàn thiện.

Chia sẻ trên Business Insider, nhà tuyển dụng cho biết: “Tôi nhận ra họ đơn giản không biết làm thế nào để tiếp thị bản thân hoặc thành tích của mình. Và tôi cũng biết, cần có một cái nôi để giáo dục các ứng viên ở tất cả các cấp, các ngành công nghiệp”. Đó cũng là lý do bà thành lập Résumé Writers' Ink năm 2010.

Kể từ khi khởi nghiệp riêng, Nicolai từng xem qua trên 40.000 hồ sơ xin việc. Bà phát hiện, có 5 lỗi nghiêm trọng nhất trong hồ sơ mà các ứng viên thường mắc phải. Lỗi này chắc chắn khiến đa phần các nhà tuyển dụng không vừa lòng.

Luộm thuộm

Đây chính là sai lầm lớn nhất mà người tìm việc mắc phải. Điều này thể hiện sự cẩu thả, kém tinh tế và ít chú ý đến chi tiết nhỏ. Theo Nicolai, bà thấy quá nhiều đơn xin việc mắc lỗi chính tả, font chữ không chuyên nghiệp, thông tin lỗi thời, thậm chí còn có nhiều thông tin không liên quan.

Tóm tắt quá dài

Tóm tắt tức là chỉ viết những thông tin cần thiết, quan trọng với lời lẽ trang trọng. Tốt nhất, bạn nên chú trọng vào điểm nổi bật của bản thân cũng như những thành tích hay kinh nghiệm mình có được để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Quá nhiều thuật ngữ thông dụng

Đơn xin việc, lời lẽ phải trang trọng. Người thông minh sẽ biết truyền tải thông điệp ngắn gọn và sáng tạo qua sơ yếu lý lịch bằng cách kết hợp tinh tế giữa ngôn ngữ và hình ảnh.

Không thể hiện “trách nhiệm”

Đây là một điều “lười biếng” mà bà Nicolai thấy quá nhiều lần trên đơn xin việc.

“Thí sinh cần thể hiện rõ trách nhiệm của mình cho người đọc thấy, đặc biệt trong phần yêu cầu công việc. Khẳng định bản thân đã từng làm tốt công việc như thế nào, đừng lười biếng. Thêm vài phút để giải thích những thành tích hay điểm “nhấn” bạn đã thực hiện được - không phải những điều bạn dự kiến sẽ hoàn thành”.

Quá hình thức, trang trọng

Quá hình thức hay trang trọng cũng không tốt. Nhà tuyển dụng cho rằng, đơn xin quá hình thức có thể khiến nhiều nhà tuyển dụng khó chịu vì không thể thoải mái hay cảm nhận được tính cách của ứng viên.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên