MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới”

31-01-2023 - 18:36 PM | Lifestyle

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới”

Ngôi nhà mới cũng cá tính và thú vị như chính nét tính cách của gia chủ Băng Ngọc.


Là Nhà tập 7 lên sóng mang đến một câu chuyện hoàn toàn mới, với một  nhân vật cũng đặc biệt không kém – nhà thơ trẻ Băng Ngọc (tên thật là Trang). Trang là một người vừa sâu sắc, mơ mộng, vừa rất cá tính, từ ngoại hình, phong cách ăn mặc cho đến phương tiện đi lại

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 1.

Chủ nhà thậm chí đã quyết định mua căn nhà chỉ trong vòng 1 tuần, trước cả khi thực sự đến ghé thăm nó. Và sau khi mua nhà xong, cô gái cũng sống trong trạng thái trong mơ khoảng 1 tuần, đủ để thấy Băng Ngọc yêu ngôi nhà đến như thế nào.

KTS Hoàng Hải Ly & KTS Nguyễn Trung từ Ngói Concept là những người đảm nhận trọng trách cải tạo ngôi nhà cho Băng Ngọc. KTS Ly cũng rất ấn tượng với tạo hình ban đầu của ngôi nhà, chị nhận xét: Ngôi nhà thực sự mang hơi thở của biển ở bên trong nó

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 2.
Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 3.

Ngay từ bài toán ban đầu mà gia chủ dành cho KTS đã thấy sự mới mẻ, phá cách, cá tính của người trẻ này. Bạn mong muốn rất nhiều, rất phóng khoáng từ ngôi nhà mới: muốn được đọc sách ở mọi nơi, thậm chí có cả kệ sách trong nhà tắm, muốn các không gian trong nhà có sự kết nối, nhưng cũng không muốn quá liền mạch như một studio mà phải có sự ngăn cách vừa phải, muốn có đầy đủ các công năng trong nhà. Nguồn kinh phí mà Băng Ngọc có là 600 triệu.

Khi Băng Ngọc chia sẻ rằng trong 6 năm qua, bạn đã chuyển nhà 5 lần, nhưng đây là căn nhà đầu tiên đúng nghĩa. Dễ hiểu rằng theo mọi mặt, cô rất mong chờ nó thành hình, hiện hữu trước mắt.

Chuyên gia Hoàng Minh nhận xét: “600 triệu tính ra cũng không phải là thiếu, vì ở đây Băng Ngọc cũng sẵn sàng sử dụng lại các loại đồ cũ. 600 triệu này có thể tính luôn cái nào cho vào xây dựng cơ bản, để cái nhà được bền đã, sau đó tính thêm bao nhiêu tiền để dành cho trang trí và nội thất.”

Bước đầu khi đảm nhiệm dự án này, KTS Ly cũng phải thừa nhận rằng: “Băng Ngọc đã biết mình thích cái gì rồi, khi đến một nơi mới là muốn update cảm xúc theo đó, cái này là cái rất khó cho KTS, làm khó cho KTS lắm.”

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, đội ngũ KTS, nhất là KTS Ly đã rất cố gắng nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Ngọc, để xây dựng một phương án trọn vẹn trình bày trước Băng Ngọc.

Chuyên gia Hoàng Minh từ Văn Phú - Invest cũng phải thừa nhận rằng: “Rất là gian khổ để mà nghiên cứu ra, đón được cái ý của gia chủ. Chính vì thế tôi đánh giá rất cao KTS khi đưa ra được thiết kế như thế này”

Còn Băng Ngọc không thể giấu được sự hài lòng: “Chị thiết kế như thế khiến em cảm thấy như có người đọc được tâm trí của mình … rất bất ngờ khi chị có thể tìm được loại vật liệu ưng ý như thế …”

Ngay trong quá trình thi công, Băng Ngọc dù ở bên Pháp nhưng cũng trực tiếp gọi điện về kiểm tra quá trình tháo dỡ ngôi nhà, và hơn cả là chị còn úp mở sẽ bất ngờ về Việt Nam sớm hơn để ghé thăm ngôi nhà mới sắp thành hình. Điều này đã đặt một áp lực quá lớn lên vai các KTS, đội ngũ thi công, những người cũng gặp rất nhiều khó khăn phát sinh trong quá trình thi công và hoàn thiện ngôi nhà, còn phải cầu cứu cả Dino.

Đội ngũ thi công, các KTS thực sự đã phải chạy đua với thời gian, thậm chí làm việc 2 đêm không nghỉ với hi vọng sẽ kịp hoàn thiện ngôi nhà đúng với lời hứa bàn giao cho Băng Ngọc.

Và rồi thời điểm Băng Ngọc trở về, ngôi nhà đã kịp thời hoàn thiện. Nhìn cô gái trẻ hào hứng thăm thú từng không gian trong nhà, sau đó phải thừa nhận rằng ngôi nhà đúng như tưởng tượng của em luôn, ai cũng hiểu rằng mọi công sức đã được đền đáp. Bài toán “khó nhằn” mà người trẻ cá tính này đặt ra đã được giải đáp hoàn toàn, trọn vẹn. Những yêu cầu như đọc sách ở mọi nơi, kể cả trong nhà tắm, … đều được đáp ứng đúng với kì vọng của gia chủ, tạo nên một không gian hứa hẹn niềm hạnh phúc dành cho Băng Ngọc.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh về ngôi nhà mới xinh đẹp mà đội ngũ KTS đã tâm huyết thiết kế sao cho Băng Ngọc được ưng ý nhất.

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 5.

Các không gian nhẹ nhàng, thơ mộng trong nhà

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 6.
Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 7.
Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 8.

Phòng ngủ chan hòa ánh sáng tự nhiên và cây xanh

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 9.
Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 10.

Các món đồ gỗ vừa để décor, vừa để sử dụng mang đầy tính thẩm mĩ

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 11.
Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 12.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Nhà văn trẻ cá tính làm nhà: Xem nhà qua ảnh, “chốt đơn” luôn trong 1 tuần, ngân sách 600 triệu đồng nhưng “muốn cả thế giới” - Ảnh 14.

Ngọc Mai

Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên