MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái

01-09-2021 - 19:50 PM | Sống

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái

Không gian sống của gia đình vừa rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh lại được trang trí, chăm chút không khác gì một khu du lịch sinh thái.

Gia đình ông bà Nguyễn Văn Chín và Đỗ Thị Mận sinh sống tại thành phố Chí Linh - Hải Dương có một ngôi nhà đặc biệt. Ngôi nhà của ông bà gắn liền với mảnh vườn rộng 2 mẫu, tức 7.200m2, được trồng rất nhiều loại hoa, cây cảnh. Bởi gia đình có nghề làm vườn và kinh doanh cây cảnh, nên vườn nhà càng được chăm chút, trang trí. Ngôi nhà vườn được gia đình đặt tên là "Vườn hoa Mận Chín".

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 1.
Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 2.

photo-1

Hai ông và cùng gia đình con trai cả và các cháu cùng sống quây quần tại đây và chăm sóc vườn cây cảnh. Việc làm vườn được gia đình ông ví cũng "giống như chăm con mọn", cần sự tỉ mỉ, chăm chút. Cả nhà đều chăm chỉ làm vườn từ sáng sớm tới tận khuya.

Sân vườn rộng rãi, thoáng mát với hàng trăm loại cây cối, hoa tạo nên một không gian sống vừa thoải mái vừa gần gũi với thiên nhiên của gia đình.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 3.
Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 4.
Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 5.

Hồ sen trước nhà đua nhau khoe sắc trong nắng.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 6.

Một góc tiểu cảnh trồng hoa súng trong khuôn viên Vườn hoa Mận Chín.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 7.

Không chỉ có hồ sen, những chậu sen cảnh cũng được chăm sóc, cho rất nhiều hoa.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 8.
Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 9.

Thảm cỏ xanh trước nhà là nơi các cháu vui chơi.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 10.

Hồ bơi nhỏ ngay trong sân nhà là nơi các em nhỏ trong gia đình vùng vẫy mỗi chiều hè.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 11.

Khu vườn của gia đình cũng trở thành nơi ghi lại những bức ảnh của tuổi thơ con trẻ.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 12.

Thảm hoa huệ mưa rực rỡ.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 13.

Chụp ảnh tại vườn nhà cũng đẹp không kém gì khi đi du lịch.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 14.
Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 15.

Từng chi tiết trong vườn nhà được gia đình chăm chút, khung cảnh không thua kém một khu du lịch sinh thái nào.

Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 16.
Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 17.
Nhà vườn rộng tới “2 mẫu” ở Hải Dương: Không gian sống quây quần của đại gia đình 3 thế hệ, sân vườn ao sen nên thơ không kém khu du lịch sinh thái - Ảnh 18.

Lối ra vườn cây cảnh.

Một ngôi nhà không chỉ là kết cấu, nội thất mà còn là ngoại thất, cảnh quan và quan trọng hơn là cả những người sinh sống ở đó. Ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, đó còn là tổ ấm, nơi gia đình quây quần đầm ấm bên nhau, là nơi cho các con vui chơi giải trí.

Không cần cứ phải có nội thất, hiện đại đắt tiền, sang trọng, một khu vườn với cây xanh và gia đình kề bên là quá đủ cho một tổ ấm hạnh phúc. Con cháu của gia đình luôn được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng như đi du lịch sinh thái tại chính ngôi nhà của mình. Với không gian rộng rãi, nhiều cây xanh, gia đình Vườn hoa Mận Chín luôn chào đón những bạn bè, người thân hoặc bất kỳ ai yêu thích tới tham quan, vui chơi, giao lưu và trải nghiệm không gian đồng quê, tất cả đều miễn phí.

Ảnh: NVCC

Phương Thu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên