MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhạc sĩ Việt nổi tiếng viết nhạc tình hay, 77 tuổi vẫn miệt mài đi diễn, tiết lộ quan điểm lạ về cuộc hôn nhân với vợ kém 44 tuổi

05-03-2024 - 20:57 PM | Sống

Nhạc sĩ Việt nổi tiếng viết nhạc tình hay, 77 tuổi vẫn miệt mài đi diễn, tiết lộ quan điểm lạ về cuộc hôn nhân với vợ kém 44 tuổi

Nhạc sĩ Đức Huy sáng tác rất nhiều bài hát về chuyện tình yêu lãng mạn, da diết. Nhiều người tò mòm, liệu rằng trong live concert ghi dấu chặng đường âm nhạc 60 năm của ông sắp tới, người vợ kém 44 tuổi của ông có xuất hiện trên sân khấu?

Nhạc sĩ Đức huy (sinh năm 1947) là một nhạc sĩ nổi tiếng có nhiều ca khúc được nhiều khán giả Việt yêu thích. Tài năng âm nhạc của ông được người anh họ phát hiện và đào tạo từ khi ông 15 tuổi.

Các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Huy được nhiều thế hệ yếu mến tiêu biểu như Và tôi cũng yêu em, Và con tim đã vui trở lại, Yêu em dài lâu, Yêu lần đầu, Như đã dấu yêu… Là một người lãng mạn và không ngại làm mới mình, dù đã 77 tuổi nhạc sĩ Đức Huy vẫn miệt mài lao động, đi diễn và sáng tác.

Chiều ngày 5/3, nhạc sĩ đã có buổi gặp gỡ báo chí Hà Nội để giới thiệu live concer Những điều đến tự nhiên, dự kiến diễn ra vào 11/5 sắp tới tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Chủ đề của concert lần này "Những gì đến tự nhiên" như được góp nhặt từ âm thanh tự nhiên của cuộc sống, tiếng thở, tiếng lòng như phát ra từ chính ca từ và giai điệu trong âm nhạc mộc mạc của nhạc sỹ Đức Huy.

photo-1709646662030

Trả lời về lí do chọn tên cho live concert, nhạc sĩ bày tỏ: "Tôi yêu những thứ đến tự nhiên, không gượng ép. Chúng ta ốm đau nhiều vì căng thẳng, không thể để mọi thứ đến tự nhiên".

Live concert sẽ ghi dấu hành trình hoạt động nghệ thuật của nhạc sĩ tài hoa với hàng loạt bản hit được công chúng yêu mến trong suốt hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật của ông. Live concert sẽ có sự góp mặt của các ca sỹ Mỹ Linh, Bằng Kiều, Phương Vy, Nguyên Hà, Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii (Vietnam idol 2023).

Mặc dù có rất nhiều bài hát về tình yêu dự kiến sẽ được biểu diễn trong concert, tuy nhiên nhạc sĩ Đức Huy cho biết, vợ con ông sẽ không xuất hiện trên sân khấu. "Tôi chủ trương hạnh phúc là của riêng mình, không chia sẻ. Hạnh phúc gia đình là chuyện rất riêng tư, tôi không thích flex. Cuộc đời tôi có sao, tôi nhận như vậy", nhạc sĩ chia sẻ tại sự kiện.

photo-1709646849693

Nhạc sĩ Đức Huy và vợ, Quỳnh Thư.

Vợ của nhạc sĩ Đức Huy là Quỳnh Thư, kém ông 44 tuổi. Sau hơn 10 năm về chung mái nhà, cuộc sống hôn nhân của nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi vẫn như thuở ban đầu. Cả hai có 3 năm tìm hiểu trước khi kết hôn.

Đặc biệt, chương trình lần này được dàn dựng bởi đạo diễn Ngãi Võ, người đứng sau các show diễn hàng đầu tại Việt Nam như "Tri âm" của Mỹ Tâm và "Sky Tour" của Sơn Tùng MTP. Đạo diễn cho hay chương trình có năm phần, thể hiện vòng lặp của cuộc đời mỗi người qua các chủ đề: Đến - Đi - Ngộ - Cho - Nhận.

Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người gắn liền với các liveshow của Hà Anh Tuấn, Tùng Dương… sẽ phối mới hoàn toàn 30 ca khúc trong chương trình.

"Nhạc sỹ Đức Huy là một tên tuổi gạo cội, một 'tượng đài' của âm nhạc Việt Nam, có nhiều bài hát 'sống' trong trái tim nhiều thế hệ khán giả. Là một người trẻ, tôi xem liveshow này như một sự giao thoa giữa hai thế hệ. Những bài hát cũ sẽ được làm mới để phù hợp với dòng chảy âm nhạc hiện nay," Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng nói.

Ngọc Mai

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên