MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhận định những gì khó khăn nhất đã qua, Nam Kim (NKG) đặt mục tiêu lãi trước thuế 400 tỷ trong năm 2023

Nhận định những gì khó khăn nhất đã qua, Nam Kim (NKG) đặt mục tiêu lãi trước thuế 400 tỷ trong năm 2023

Thép Nam Kim dự kiến không trả cổ tức năm 2022 do lợi nhuận sau thuế âm 125 tỷ đồng.

Trong thông báo mới nhất, CTCP Thép Nam Kim (mã chứng khoán: NKG) đã công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, lên mục tiêu tổng doanh thu 20.000 tỷ đồng, giảm 13,5% so với cùng kỳ và kế hoạch lợi nhuận trước thuế 400 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lỗ trước thuế 107 tỷ.

Công ty ước tính tổng sản lượng đạt 940.000 tấn.

Nhận định những gì khó khăn nhất đã qua, Nam Kim (NKG) đặt mục tiêu lãi trước thuế 400 tỷ trong năm 2023 - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Thép Nam Kim đánh giá, năm 2023 là thời điểm để củng cố lại các mối quan hệ đối với đối tác trong và ngoài nước cũng như ổn định tình hình tài chính. Trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn trong quá khứ, Nam Kim cho rằng thị trường năm nay sẽ chưa thực sự thuận lợi để tăng trưởng nhưng những gì khó khăn nhất đã qua.

Dù vậy, Ban điều hành NKG vẫn nhận thấy năm 2023 sẽ là một năm cực kỳ nhiều thách thức, những biến động giá nguyên liệu đầu vào, chất đốt... vẫn rất khó lường; rủi ro về lạm phát tăng cao, khiến nhu cầu về xây dựng suy giảm. Kinh tế thế giới đối diện với khủng hoảng khi lãi suất tăng cao, các dự án triển khai ngày một ít đi trong khi chi phí lãi vay toàn cầu tăng mạnh. Trong khi đó, mức độ cạnh tranh ngày càng lớn, đặc biệt là các sản phẩm về tôn mạ và ống thép.

Về thị trường nội địa sẽ khó khởi sắc khi các dự án bất động sản năm 2023 dự kiến tiếp tục chìm trong khó khăn trong bối cảnh lãi suất tăng cao. Ngoài ra, nguồn vốn FDI cũng sẽ dự kiến tăng trưởng chậm hơn dự kiến do ảnh hưởng của việc mất giá tiền tệ diễn ra trên toàn cầu.

Trước đó, báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022 đã được kiểm toán ghi nhận doanh thu thuần đạt 23.071 tỷ đồng, giảm 18% so với năm 2021. Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế giảm sâu từ 2.225 tỷ xuống lỗ gần 125 tỷ đồng. So với số liệu trước kiểm toán là -66,7 tỷ đồng, mức lỗ của Nam Kim đã tăng gần gấp đôi, chủ yếu liên quan đến dự phòng hàng tồn kho.

Trong tờ trình về phân phối lợi nhuận, Thép Nam Kim dự kiến không trả cổ tức năm 2022 do lợi nhuận sau thuế là âm.

Nhận định những gì khó khăn nhất đã qua, Nam Kim (NKG) đặt mục tiêu lãi trước thuế 400 tỷ trong năm 2023 - Ảnh 2.

Một nội dung khác cũng được trình cổ đông tới đây, Nam Kim dự kiến tiếp tục thực hiện sáp nhập Công ty TNHH Dae Myung Paper Việt Nam và ủy quyền cho HĐQT thực hiện việc sáp nhập.

Trên thị trường, cổ phiếu NKG vừa bị Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vào danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do thua lỗ sau kiểm toán. Thị giá chốt phiên 31/3 đạt 15.400 đồng/cp.

Nhận định những gì khó khăn nhất đã qua, Nam Kim (NKG) đặt mục tiêu lãi trước thuế 400 tỷ trong năm 2023 - Ảnh 3.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên