MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhận Galaxy S22 Ultra sớm, một số người dùng gặp lỗi khó chịu

22-02-2022 - 18:24 PM | Thị trường

Vừa qua, Samsung đã ra mắt dòng Galaxy S22 mới nhất với nhiều nâng cấp cải tiến. Trong đó ấn tượng nhất là chiếc Galaxy S22 Ultra. Đây được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những chiếc flagship tốt nhất năm 2022.

Và cũng chính vì mới ra mắt, Samsung có thể chưa tối ưu hóa được tốt nhất nên đã dẫn đến việc một số người dùng sớm sản phẩm này đã phàn nàn về lỗi khó chịu họ gặp phải.

Trên các diễn đàn như Reddit, nhiều người dùng cho biết tấm nền Dynamic AMOLED 6,8 inch trên Galaxy S22 Ultra khi được thiết lập độ phân giải, chế độ hiển thị màu cho đến tần số quét ở mức tối đa lại cho trải nghiệm xem video không tốt với những dải sọc ngang nhiễu màu và nhấp nháy ngẫu nhiên.

Nhận Galaxy S22 Ultra sớm, một số người dùng gặp lỗi khó chịu - Ảnh 1.

Theo PhoneArena, đây là hiện tượng những đường điểm ảnh lộn xộn dày đặc và từng phổ biến trên các mẫu TV đời cũ. Song, đối với một chiếc smartphone giá từ 1.200 USD, lỗi này lại khó có thể chấp nhận được.

Và như mọi khi, lỗi này xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau. Trong khi có người nói những sọc nhiễu xuất hiện khi xem video trên YouTube, có người lại nói họ gặp phải lỗi màn hình khi tiến hành mở khóa máy.

Nhận Galaxy S22 Ultra sớm, một số người dùng gặp lỗi khó chịu - Ảnh 2.

Tuy nhiên như đã nói, vấn đề chỉ xuất hiện khi người dùng thiết lập màn hình ở cài đặt cao nhất, bao gồm tần số quét 120 Hz và độ phân giải WQHD+ được bật cùng lúc.

Để khắc phục vấn đề này tạm thời, người dùng có thể chuyển từ chế độ hiển thị màu “tự nhiên” sang “sống động” và hạ độ phân giải xuống cài đặt Full HD+ mặc định. Một trong hai thay đổi có thể giúp cải thiện lỗi trước khi Samsung đưa ra giải pháp.

Mặc khác, yêu cầu Samsung đổi máy mới cũng được xem là một giải pháp. Song một người dùng đã thử nhưng kết quả là chiếc máy mới được hãng thay thế cũng gặp lỗi tương tự. Từ đó có thể thấy nhiều khả năng vấn đề xuất phát từ phần mềm, do chưa được tối ưu tốt và Samsung có thể khắc phục bằng việc tung ra bản sửa lỗi.

Một điều quan trọng khác cần chú ý đến là những chiếc Galaxy S22 Ultra gặp lỗi đều là phiên bản dùng chip Exynos 2200 được bán ra ở châu Âu và nó có thể liên quan đến GPU AMD RDNA2 mới. Ngoài ra, không có bất cứ lỗi nào tương tự liên quan đến màn hình được tìm thấy trên bản dùng chip Snapdragon tính đến thời điểm hiện tại.

https://cafef.vn/nhan-galaxy-s22-ultra-som-mot-so-nguoi-dung-gap-loi-kho-chiu-20220222141319395.chn

Thái Âu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên