MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu 'thường dân' Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia

14-04-2019 - 18:50 PM | Sống

Cô gái thường dân Michiko ngày đó như nàng Lọ lem đời thực, tình cờ gặp gỡ, được chàng Hoàng tử của cuộc đời mình rước về cung rồi trở thành bậc 'mẫu nghi thiên hạ' ở xứ sở hoa anh đào.

Trong những giai thoại về tình yêu của bậc quân vương ngày xưa, người ta luôn tưởng tượng ra hình ảnh lần đầu gặp gỡ đầy lãng mạn của người tài tử anh tuấn phong lưu và giai nhân với nhan sắc "khuynh quốc khuynh thành". Trong những tấm ảnh cũ được lưu lại, có thể thấy những vị Hoàng hậu, Phi tần lọt vào mắt xanh của vua đều là những người sở hữu vẻ đẹp đặc biệt hiếm có và Hoàng hậu Nhật Bản Michiko chính là minh chứng cho điều đó. Nhan sắc với những đường nét sang trọng nhưng không kém phần dịu dàng, đằm thắm của bà cho đến nay vẫn là chuẩn mực cho người dân xứ sở hoa anh đào thời hiện đại.

Michiko Shoda sinh ngày 20/10/1934 tại Tokyo, là con gái cả của doanh nhân Hidesabuto và Fumiko Shoda. Gia đình Shoda có gốc gác samurai từ Tatebayashi, một khu vực nông thôn cách Tokyo khoảng 80km về phía Bắc. Vị tiểu thư có khả năng tiếng Anh lưu loát và rất yêu thích các hoạt động tập thể. Khi còn đi học, cô từng đảm nhiệm vị trí Hội trưởng Hội học sinh của trường. Vừa xinh đẹp lại tài giỏi, Michiko luôn được nhận xét là một cô gái toàn diện, không có khuyết điểm.

Tuy được sinh ra trong một gia đình tư bản giàu có và luôn biểu hiện hết sức xuất sắc, nhưng Michiko Shoda vẫn chỉ là một dân thường. Chính vì vậy, Hoàng Thái tử Akihito và Mochiko Shoda đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại mới đến được với người mình yêu.

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 1.

Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko khi còn trẻ đều là những người năng động và yêu thích các hoạt động thể thao. Mối tình của họ cũng bắt đầu chớm nở từ trên sân tennis vào tháng 8/1957 tại Karuizawa gần Nagano - một khu nghỉ mát ở phía Bắc Tokyo

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 2.

Vượt qua bao rào cản và sự phản đối gay gắt bởi tư tưởng phong kiến trong Hoàng gia Nhật cho rằng Thái tử phải kết hôn với một trong số con gái của những quý tộc cũ hoặc từ một nhánh xa trong hoàng tộc, Thiên hoàng Akihito lúc đó vẫn còn là một Thái tử đã bỏ qua nhiều cô gái thuộc tầng lớp danh giá quý tộc khác để quyết định chọn Michiko trở thành người bạn trăm năm của mình.

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 3.

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức vào ngày 10/4/1959 trong sự vui mừng của người dân ở xứ sở Mặt trời mọc. Hơn 530.000 người đã đổ ra đường để xem lễ rước dâu diễn ra trên lộ trình dài 8km dọc các con phố ở thủ đô Tokyo. Ngoài ra, một phần nghi lễ trong đám cưới cũng được phát sóng trên truyền hình, thu hút tới 15 triệu lượt người xem.

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 4.

Hoàng hậu Michiko luôn sánh vai cùng chồng trong các sự kiện quan trọng

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 5.

Hoàng Thái tử phi Michiko rời bệnh viện sau khi sinh con trai đầu lòng Naruhito tháng 3/1960

Là một người phụ nữ năng động, yêu thể thao nhưng vẫn vô cùng dịu dàng, biết chừng mực; Hoàng hậu Michiko chính là hình mẫu phụ nữ lý tưởng mà nhiều cô gái luôn hướng tới

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 6.
Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 7.

Dù là ở thế kỷ trước hay thời kỳ này, vẻ đẹp của Hoàng hậu Michiko vẫn khiến nhiều người phải xao xuyến

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 8.
Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 9.

Mặc dù xuất thân thường dân nhưng Hoàng hậu Michiko vẫn có phong thái sang trọng, quý tộc không kém gì Hoàng thân quốc thích

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 10.
Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 11.

Góc nghiêng đứng vào hàng tuyệt sắc giai nhân hiếm có của Hoàng hậu Michiko

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 12.

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, cho đến nay, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn luôn sống bên nhau vô cùng hạnh phúc.

Nhan sắc kiều diễm của Hoàng hậu thường dân Michiko thời trẻ, khiến vua say đắm đến phá bỏ quy tắc Hoàng gia - Ảnh 13.

Tình yêu sâu đậm của Nhật Hoàng Akihito dường như chính nguồn động lực lớn lao nhất giúp Hoàng hậu Michiko vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống cung đình. Đối với bà, những tháng ngày tuyệt vời nhất chính là: "Cho dù chúng tôi đều già cả rồi, nhưng vẫn có thể cùng nhau đánh bóng, cùng nhau tranh tài cao thấp trên sân tennis."

(Tổng hợp)

Theo Chan

Helino

Trở lên trên