MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của 'mẹ chồng' Lan Hương

28-09-2022 - 11:42 AM | Sống

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của 'mẹ chồng' Lan Hương

NSND Lan Hương - bà mẹ chồng tai quái nhất màn ảnh phim truyền hình Việt - thời trẻ là cô gái xinh đẹp với sống mũi cao và đôi mắt rất có hồn.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 1.

Thời thiếu nữ, NSND Lan Hương có khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu. Chị đến với nghệ thuật một cách tình cờ. Một người bạn rủ chị cùng đi dự tuyển vào Nhà hát Kịch Việt Nam, không ngờ bạn trượt, còn chị lại đỗ. Nhà hát là nơi chị gắn bó nhiều năm. Tên tuổi chị gắn liền với các vở: Cuộc chia tay tháng 6, Người đá lạc đội hình, Nhân danh công lý, Tiếng hát cuộc đời, Trần Thủ Độ, Trên dải trời xanh, Đêm của bóng tối…

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 2.

Nhìn tấm ảnh cô thiếu nữ dịu hiền, ngây thơ này, thật khó hình dung ra bà mẹ chồng kinh khủng trong các bộ phim Sống chung với mẹ chồng, Thương ngày nắng về mấy chục năm sau.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 3.

Đôi mắt biết nói của NSND Lan Hương giúp chị rất nhiều trong việc hóa thân vào các vai diễn, biểu đạt rất tốt cảm xúc, tâm lý nhân vật.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 4.

Như nhiều diễn viên sân khấu khác, NSND Lan Hương còn tham gia nghệ thuật thứ bảy. Chị từng đóng rất nhiều phim như: Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Bí thư tỉnh ủy, Nếp nhà, Những công dân tập thể, Viết tiếp bản tình ca, Hoa sữa cuối thu, Làm chồng đại gia... Với vai cô giáo Thủy trong phim điện ảnh Mùa ổi, chị giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại liên hoan phim tổ chức ở Singapore năm 2001.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 5.

Tạo hình của NSND Lan Hương trong một vở kịch đầu thập niên 1990. Không chỉ có gương mặt đẹp, chị còn có vóc dáng quyến rũ. Mái tóc bông trở thành thương hiệu và là nét đẹp riêng của Lan Hương.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 6.

NSND Lan Hương trên một tờ báo xuân năm 1987...

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 7.

...và trong một bộ phim.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 8.

NSND Lan Hương và chồng - NSƯT Đỗ Kỷ - đã gắn bó với nhau hơn 40 năm. Họ cùng sinh năm 1961, cùng học Trường THPT Kim Liên (Hà Nội), cách nhau một lớp nhưng chưa bao giờ trò chuyện. Hai người nhận ra nhau khi cùng đỗ vào lớp kịch của Nhà hát Kịch Việt Nam và nên duyên tại đây.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 9.

Những ngày hẹn hò của cặp nghệ sĩ trong thời bao cấp. Họ vẫn đùa rằng hồi đó cả hai đều "ốm đói" vì cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

Nhan sắc kiêu sa thời trẻ của mẹ chồng Lan Hương - Ảnh 10.

Hai nghệ sĩ Lan Hương và Đỗ Kỷ trong đám cưới giản dị năm 1987.

Theo Minh Anh/VTCnews

VTCnews

Từ Khóa:
Trở lên trên