TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân tài hội tụ trong đêm tiệc kết nối lớn nhất miền Bắc Networking Night 2019: Chưa bao giờ làm quen với các nhà tuyển dụng lại dễ dàng đến thế!

24-11-2019 - 15:05 PM | Sống

Nhân tài hội tụ trong đêm tiệc kết nối lớn nhất miền Bắc Networking Night 2019: Chưa bao giờ làm quen với các nhà tuyển dụng lại dễ dàng đến thế!

Suốt 3 tiếng của đêm tiệc Networking Night, top 125 của cuộc thi Ứng viên tài năng 2019 đã có cơ hội tìm hiểu văn hóa và tiếp xúc trực tiếp, được truyền cảm hứng sự nghiệp và tư vấn tuyển dụng bởi chính những người có ảnh hưởng trong các ngành.

Dù đã là năm thứ 9 diễn ra nhưng Ứng viên Tài năng 2019 vẫn thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham dự. Được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC), đây là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, với sứ mệnh phát triển tiềm năng và kết nối nguồn nhân lực chất lượng. Từ đó, mỗi sinh viên Việt Nam có thể tìm thấy bước ngoặt đổi thay cho riêng mình.

Một trong những hoạt động nổi bật và được mong chờ nhất của cuộc thi là đêm tiệc kết nối và hội tụ "Networking Night: Find your own rights" được tổ chức vào ngày 23/11 vừa qua. Năm nay, top 125 ứng viên xuất sắc nhất đã có dịp giao lưu thân mật với quản lý cao cấp uy tín đến từ hơn 12 doanh nghiệp tầm cỡ: Coca Cola, Friesland Campina, Giao Hàng Tiết Kiệm, Carlsberg, Suntory Pepsico, Shopee, J&T Express, Sage Academy...

Nhân tài hội tụ trong đêm tiệc kết nối lớn nhất miền Bắc Networking Night 2019: Chưa bao giờ làm quen với các nhà tuyển dụng lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 1.

Các ứng viên và các nhà tuyển dụng được chia thành từng nhóm nhỏ để làm quen với nhau.

Vượt qua những ngại ngùng ban đầu, ứng viên và các nhà quản lý cao cấp đã có những giờ phút làm quen và trò chuyện đầy ắp tiếng cười trong phần "Phá tan khoảng cách". Nhờ các hoạt động, trò chơi thú vị như Warm-up Bingo, họ có cơ hội hiểu rõ hơn về sở thich, tài năng,... của đối phương, cũng như bước đầu tạo cho nhau những ấn tượng tốt.

Trong phần hai "Kết nốt theo nhóm", hai diễn giả Phạm Thị Thanh Thi và Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng nhau chia sẻ xoay quanh chủ đề "Làm thế nào để xây dựng và quản lý vốn xã hội". Đại diện đến từ nhãn hàng Coca Cola đã giải thích các thắc mắc của sinh viên về cách tận dụng các mối quan hệ cá nhân, các tiêu chí để đo sự hiệu quả của vốn xã hội,... thông qua những góc nhìn hết sức mới mẻ. Qua đó, các bạn trẻ có thể hiểu được tầm quan trọng và cách thức Networking hiệu quả cả trong công việc và trong cuộc sống.

Phần cuối của đêm tiệc là "Kết nối chuyên sâu". Đây là khoảng thời gian để các ứng viên chủ động kết nối với các doanh nghiệp mà mình quan tâm. Các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp và nhận đánh giá có tâm ngay tại bàn của từng doanh nghiệp. 

Nhân tài hội tụ trong đêm tiệc kết nối lớn nhất miền Bắc Networking Night 2019: Chưa bao giờ làm quen với các nhà tuyển dụng lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 2.

Hai diễn giả Phạm Thị Thanh Thi và Nguyễn Thị Thanh Huyền đến từ nhãn hàng Coca Cola.

Chỉ mới xuất hiện lần đầu vào năm 2018 nhưng Networking Night đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các ứng viên may mắn được tham dự. Hạnh - sinh viên năm 4 trường ĐH Ngoại thương - cho biết, dù từng có mặt tại sự kiện này vào năm ngoái nhưng cô vẫn rất bất ngờ trước quy mô của đêm tiệc năm nay.

"Bọn em được hướng dẫn nhiều hơn về networking, được giao tiếp nhiều hơn với doanh nghiệp mà mình yêu thích. Đây là cơ hội rất tốt để bọn em hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, biết được tiêu chí mà các doanh nghiệp tìm kiếm ở ứng viên, nhằm rèn luyện bản thân tốt hơn cho kỳ thi tuyển thực tế vào doanh nghiệp sau này", nữ sinh bày tỏ.

Qua đêm tiệc lần này, nhiều doanh nghiệp đã rất ấn tượng trước sự năng nổ, hoạt bát của các bạn sinh viên. Anh Phan Chí Bình - Brand Manager của J&T Express - cho biết: "Các bạn sinh viên ở đây sẵn sàng nói, sẵn sàng làm. Dù là năm 2, năm 3 hay năm 4, các bạn ít nhiều định hình được mình muốn làm điều gì, biết mình là ai. Các bạn chỉ cần tìm hiểu mình nên đến đâu, gặp ai và làm điều gì". Theo anh, đây là một sự kiện khá thành công do phía HRC tổ chức.

Bên cạnh đó, anh Phan Chí Bình cũng có một vài lời khuyên muốn gửi gắm cho các bạn sinh viên sắp rời ghế nhà trường.

"Đối với các bạn sinh viên đã đi làm, hãy cứ thử. Đừng vì nó khó hay nằm ngoài phạm vi của mình mà sợ hãi không tham gia, cản trở cơ hội của chính mình. Đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp, hãy nhớ đời không như là mơ. Các bạn nên giữ vững nhiệt huyết như lúc ban đầu, đừng vì mọi chuyện không như mong đợi mà thu mình lại, nghĩ bản thân kém cỏi. Hãy cứ là chính mình. Hãy cứ thử đi khi cuộc đời còn cho phép!"

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên