MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bill Gates: “Tôi không dùng đến tiền”

20-01-2013 - 14:58 PM |

Tiền bạc không là thứ để tôi bứt ra khỏi một vị trí nhất định. Lợi ích của tiền sẽ tròn vẹn khi xây dựng một tổ chức và trở thành các nguồn lực hỗ trợ những người nghèo nhất thế giới”.

Chủ tịch Tập đoàn Phần mềm Microsoft Bill Gates, 57 tuổi, với tổng giá trị tài sản ước đạt 65 tỷ USD giàu bằng tài sản của hàng tá tỷ phú các nước khác cộng lại. Tuy nhiên, hiện ông dành toàn bộ số tiền của mình để giúp đỡ những người kém may mắn.

Sau khi đã cho đi 28 tỷ USD, nhà sáng lập Microsoft dự kiến sẽ dành số tiền còn lại của mình để chữa bệnh cho trẻ em nghèo, tờ The Telegraph đưa tin.

“Tôi chắc chắn bản thân được chăm sóc tốt về cơm ăn và áo mặc”, ông Gates nói. “Tiền bạc không là thứ để tôi bứt ra khỏi một vị trí nhất định. Lợi ích của tiền sẽ tròn vẹn khi xây dựng một tổ chức và trở thành các nguồn lực hỗ trợ những người nghèo nhất thế giới”, ông nói thêm.

Hiện ông Gates sở hữu một bất động sản tại bang Washington trị giá gần 150 triệu USD. Căn nhà ven hồ này có một bể bơi được trang bị hệ thống âm nhạc dưới nước.

Nhưng ngay cả khi đã bước sang tuổi 57, ông Gates vẫn là con người năng động và muốn làm điều gì đó lớn hơn.

Ông và vợ - bà Melinda đã trao tặng 28 tỷ USD thông qua quỹ từ thiện của mình và hơn 8 tỷ USD để cải thiện sức khỏe của người dân thế giới.

“Chúng tôi đang tập trung giúp đỡ những người nghèo nhất thế giới. Bạn có thể mắc bệnh và được chữa khỏi hoàn toàn giống như chúng tôi đang làm với bệnh bại liệt”, ông Gates nói với nhật báo Hindu. 

“Bại liệt là một căn bệnh khá đặc biệt vì một khi bạn nhổ tận gốc căn bệnh này, bạn sẽ không mất tiền vào nó nữa. Đó như một món quà dành cho phần đời còn lại của bạn”, ông nói.

Hiện bệnh bại liệt vẫn phổ biến ở Nigeria, Pakistan và Afghanistan.

Tuy nhiên có một trở ngại lớn là: Các nhóm Hồi giáo tin rằng ngừa bại liệt là một biện pháp che đậy sự mất khả năng sinh sản và một số tội ác của người phương Tây.

“Điều đó sẽ không chặn đứng công việc của chúng tôi. Sự việc này buộc chúng tôi phải ngồi vào bàn đám phán với chính phủ Pakistan để khôi phục các cam kết của họ. Họ cần xem lại những gì mình đang làm trong vấn đề an ninh và thực hiện các thay đổi để bảo vệ phụ nữ và trẻ em cần được cung cấp vắc-xin”, ông Gates nói thêm. 

Diệp Vi

tanhoa

The Hindu

Trở lên trên