MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Soi tài sản “chàng rể tin đồn" của ông Tập Cận Bình

10-05-2013 - 16:46 PM |

Liang Yezhong, sinh năm 1984, “quý tử” của tập đoàn giàu có ở Trung Quốc Sany, được cho là đang hẹn hò với ái nữ của ông Tập Cận Bình.

Hiện, Liang Yezhong là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn Sany. Người cha giàu có và nổi tiếng của Liang là người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Sany Liang Wengen. Ông vừa được tạp chí Forbes xếp hạng giàu thứ 6 tại Trung Quốc với tổng tài sản lên tới 7,3 tỷ USD hồi tháng 3.

Chủ tịch Tập đoàn Sany từng được xếp hạng là người giàu nhất Trung Quốc năm 2011 do tạp chí Hurun bình chọn. Tạp chí chuyên xếp hạng những người giàu ở Trung Quốc này cho hay, ông Liang Wengen lúc đó có tổng tài sản lên tới 11 tỷ USD.

Sany được thành lập vào năm 1989 bởi 4 thành viên là Liang Wengen, Tang Xiuguo, Mao Zhongwu và Yuan Jinhua. Bắt đầu từ một xưởng hàn nhỏ. Chỉ trong vòng hơn 20 năm, Sany đã trở thành một Tập đoàn toàn cầu với 5 cơ sở sàn xuất trong nước, 4 xưởng sản xuất tại Mỹ, Đức, Ấn Độ và Brazil cùng với 24 trung tâm hỗ trợ trên toàn thế giới. Hiện nay, Sany có tổng cộng hơn 70.000 nhân viên làm việc tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2010, doanh thu bán hàng của Sany đạt 50 tỷ NDT, tăng 50% so với doanh thu năm trước. Điều đó chứng tỏ năng lực của đội ngũ nhân viên cũng như đóng góp không nhỏ đã khiến Sany trở thành doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh và lớn mạnh nhất trong lĩnh vực thiết bị, máy móc công nghiệp nặng.

Hiện tập đoàn Sany tham gia vào tất cả các lĩnh vực sản xuất máy móc xây dựng, với các sản phẩm đa dạng như thiết bị xây dựng dân dụng, cầu đường và cầu trục… Các sản phẩm hàng đầu của tập đoàn gồm: máy bơm bê tông, xe gắn máy bơm bê tông, máy trộn bê tông, máy san ủi, xe tải cần cẩu, cần cẩu bánh xích...

Tập Minh Trạch, con gái duy nhất của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với phu nhân Bành Lệ Viện.

Tập Minh Trạch, con gái ông Tập Cận Bình, được cho là đang hẹn hò với Liang Yezhong, người thừa kế sáng giá của tập đoàn Sany – một trong những doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc.

Tập Minh Trạch, sinh ngày 27/6/1992, là con một trong gia đình Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. Tập Minh Trạch hiếm khi xuất hiện trước báo giới kể từ khi cha cô, ông Tập Cận Bình, trở thành Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo Nguyên Thảo

thuyntt

Kiến thức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên