MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên Apple khuyên người dùng không nên mua iPhone

25-12-2021 - 17:01 PM | Thị trường

Hơn 50 nhân viên Apple được cho là đã nghỉ việc vào đêm Giáng sinh và kêu gọi khách hàng tẩy chay “táo khuyết”.

Theo trang Huffpost, một số nhân viên của “táo khuyết” đã thành lập tài khoản Apple Together trên Twitter để kêu gọi khách hàng tẩy chay Apple. Cùng với đó là vận động cho tất cả nhân viên được đi bộ vào đêm Giáng sinh (24/12). Nhóm này cũng đưa ra yêu cầu Apple cần tạo một môi trường làm việc tốt hơn và thời gian nghỉ bệnh được trả lương. 

"Đừng mua sắm trong các cửa hàng Apple Store. Đừng mua sắm trực tuyến", nội dung đăng tải trên Twitter của tài khoản Apple Together.

Nhân viên Apple khuyên người dùng không nên mua iPhone - Ảnh 1.

Một nhân viên tại Apple Store ở Jacksonville, Florida, nói với Insider rằng khoảng 15 đồng nghiệp của mình đã quyết định rời khỏi cửa hàng vào thứ sáu (24/12). Nguyên nhân một phần là đội ngũ quản lý không bảo vệ nhân viên trước sự hung hăng của khách hàng.

"Tuần trước, một khách hàng đã vào và nhổ nước bọt vào đồng nghiệp của tôi. Sau đó, khách hàng này vẫn được quản lý phục vụ bất chấp sự cố và không có chính sách để bảo vệ nhân viên", người này nói.

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng phản hồi về sự việc. Tuy nhiên, đây được xem là một năm nhiều sóng gió với Apple khi hãng này liên tục bị nhân viên tố cáo và yêu cầu thay đổi một số quy định để tạo điều kiện làm việc tốt hơn. 

Trước đó, ngày 19/12, có khoảng 150 công nhân sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ bị ngộ độc thực phẩm. Một số người khỏe được ra viện đã biểu tình, gây gián đoạn quá trình sản xuất. Ngay sau đó, nhà máy được Foxconn buộc phải đóng cửa. Các nhân viên tại nhà máy đã phàn nàn trong nhiều tháng về ngộ độc thực phẩm và các vấn đề khác. 

Vào tháng 12 năm ngoái, một cuộc bạo động đã diễn ra tại nhà máy sản xuất iPhone có tên Wistron và gây thiệt hại hơn 60 triệu USD. Có khoảng 2.000 công nhân cho biết họ đã nhận mức tiền lương thấp hơn so với những gì công ty thỏa thuận trước đó. 

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên