MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên cấp cao của Amazon tiết lộ: Điều kiện làm việc của nhân viên kho là 'sự xấu hổ' cho cả công ty

27-07-2019 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

Business Insider trước đây đã đưa tin rằng công ty dường như đối xử với lực lượng lao động trong kho của mình như robot.

Trong khi Prime Day, sự kiện mua sắm thường niên của Amazon, là dịp khách hàng của hãng săn lùng các mức giá hấp dẫn, những công nhân ở nhà kho tại Minnesota lại hướng sự chú ý vào việc yêu cầu các điều kiện công việc tốt hơn. Họ mong muốn mức lương cao hơn, khối lượng công việc hợp lý hơn và cơ hội thăng tiến tốt hơn. 

"Trở thành một phần của Amazon là niềm tự hào của tất cả các nhân viên ở đây. Thật đáng xấu hổ khi Amazon dẫn đầu ngành nhờ rất nhiều chính sách việc làm nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các chi tiết trong chính sách đáng được coi là 'vô nhân đạo' ", một nhân viên ẩn danh viết trong bài đăng trên blog.

"Khi làm kỹ sư tại nhà kho, tôi đã dành vài ngày làm việc trong các nhà kho rồi và thậm chí không thể đến gần mức đạt tiêu chuẩn hạn ngạch năng suất cá nhân. Hạn ngạch rất cao đối với hầu hết mọi người. Chúng ta phải đấu tranh để cắt giảm hạn ngạch, để điều kiện làm việc trở nên an toàn và thoải mái hơn ", Joey Siracusa viết trong cùng một bài đăng.

Nhân viên cấp cao của Amazon tiết lộ: Điều kiện làm việc của nhân viên kho là sự xấu hổ cho cả công ty - Ảnh 1.

Quá nhiều áp lực và sự bất bình đang diễn ra tại tập đoàn hàng đầu Thế giới này.

Công ty gần đây cũng đã phải hứng chịu một làn sóng chỉ trích khi John Oliver, người dẫn chương trình HBO "Last Week Tonight" nhắc đến tình hình ở nhà kho. Ông nói về việc Amazon khiến cuộc sống của các công nhân khó khăn như thế nào, họ thậm chí không thể nghỉ ngơi trong phòng tắm và cho xem khán giả xem những đoạn video về quá trình đào tạo ở Amazon.

Giám đốc điều hành Amazon Dave Clark cho biết những mô tả của Oliver về công việc là không đúng sự thật, và bổ sung thêm rằng công ty thậm chí còn tổ chức các chuyến tham quan nhà kho. 

Tuy nhiên, Business Insider trước đây đã đưa tin rằng công ty dường như đối xử với lực lượng lao động trong kho của mình như robot. Amazon thậm chí còn sử dụng một hệ thống tự động theo dõi năng suất của nhân viên kho có thể tự động viết giấy sa thải ngay lập tức khi họ không đáp ứng đủ kỳ vọng.

Amazon chưa phản hồi về việc này, nhưng hãng cho biết đã cung cấp cho công nhân những gì họ yêu cầu với mức lương tối thiểu 15 USD và trả tới 20,80 USD một giờ, cộng với các lợi ích như chăm sóc sức khỏe, nghỉ phép, được trả tiền cho giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, cách đây không lâu Amazon đã công bố một chương trình đào tạo cho 100.000 nhân viên các kỹ năng công nghệ mới, bao gồm các chương trình mới dành cho nhân viên kho muốn học cách viết code. Công ty cũng hỗ trợ học phí cho những người có nhu cầu được đào tạo thêm ở các ngành nghề khác mà không bắt buộc họ phải ở lại Amazon sau khi quá trình đào tạo kết thúc.

Mỹ Linh

BI

Trở lên trên