MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên đưa cơm BV Bạch Mai nhiễm Covid-19 khai báo không trung thực, đi lại phức tạp

29-03-2020 - 14:27 PM | Xã hội

Theo Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên, nữ bệnh nhân 178 nhiễm Covid-19 là nhân viên công ty Trường Sinh ở Bệnh viện Bạch Mai đã khai báo không trung thực, khiến nhiều người bị cách ly.

Ngày 29/3, Bộ Y tế thông báo, Thái Nguyên có 1 ca nhiễm Covid-19 là ca bệnh số 178 (nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh - chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai ), được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bà H.T.N, trú tại xã Phú Thịnh, H.Đại Từ.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay trong đêm 28/3 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp khẩn, có phương án, kịch bản vì trường hợp bệnh nhân N. được thông báo mắc Covid-19.

Theo lãnh đạo tỉnh, khi phát hiện ra bệnh nhân N. mắc Covid-19, những cán bộ, nhân viên y tế có liên quan, tiếp xúc với bệnh N. đã được cách ly để theo dõi.

Đối với bệnh nhân N. đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị. Lãnh đạo tỉnh cũng cho rằng, bà N. có lỗi là ở Bệnh viện Bạch Mai về nhưng chỉ nói là người dân để lên điều trị, ý thức kém.

Còn trao đổi lúc 11h30 trưa 29/3 với PV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên Đặng Ngọc Huy cho biết, trong sáng nay, tỉnh đã tiếp tục họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bán các giải pháp, phương án sau khi phát hiện trường hợp dương tính Covid-19.

Về trường hợp của bệnh nhân số 178 tên N., ông Huy nêu rõ, bệnh nhân này đã có hành vi khai báo không trung thực khi cơ quan y tế khai thác thông tin ban đầu.

"Lúc đầu khi vào viện, bà N. khai báo là không đi đâu trong 2 tuần vừa qua và bị đau đầu, chóng mặt nên đi khám. Thời điểm đó, nhân viên y tế có cặp nhiệt độ thì không thấy sốt.

Tiếp tục khai thác thì bà N. có cho biết là trước đó, có uống viên thuốc giảm đau để giảm đầu nên không sốt", ông Huy nói.

Lãnh đạo Sở cũng nêu rõ, sau này, khi cơ quan y tế khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, mới phát hiện bà N. trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

 - Ảnh 1.

Theo Hoàng Hải - Hoàng Cư

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên