MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên Tesla không có bàn làm việc, khủng hoảng sau tuyên bố của Elon Musk

30-06-2022 - 21:51 PM | Sống

Sau khi CEO Elon Musk ra tối hậu thư cho nhân viên lên văn phòng làm việc hoặc viết đơn nghỉ việc, trụ sở hãng xe điện bỗng trở nên "quá tải" khi tất cả đồng loạt đi làm trở lại.

Sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk ra lệnh cho các nhân viên ở xa trở lại làm việc nếu không sẽ mất việc, công ty được cho là đã không chuẩn bị sẵn sàng để chào đón nhân  viên của mình trở lại.

Văn phòng của Tesla tại Fremont, bang California (Mỹ) đang chịu cảnh quá tải khi nhân viên đồng loạt trở lại làm việc. Theo The Information, nhiều nhân viên Tesla cho biết, họ rất khó tìm nơi đỗ xe. Một số người phải đỗ xe tại trạm thu phí của BART rồi di chuyển đến nơi làm việc bằng phương tiện của Tesla.

Bên trong văn phòng, các nhân viên không có bàn để ngồi. Một số khu vực được Tesla thay đổi mục đích sử dụng trong đại dịch. Công ty chưa kịp chỉnh sửa những nơi này để đón lượng lớn nhân viên trở lại văn phòng.

 Nhân viên Tesla không có bàn làm việc, khủng hoảng sau tuyên bố của Elon Musk - Ảnh 1.

Nhà máy thuộc cơ sở của Tesla tại Fremont, California. Ảnh: The Information.


Do không đủ bàn để ngồi, một số quản lý đã yêu cầu nhân viên Tesla trở về nhà. Thậm chí nếu tìm được chỗ ngồi, tín hiệu Wi-Fi cũng rất yếu, khiến họ không thể làm việc bình thường.

Theo The Verge, tình trạng này diễn ra sau khi CEO Elon Musk yêu cầu tất cả nhân viên trở lại công ty làm việc, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị sa thải.

"Nếu bạn không xuất hiện, chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã từ chức. Bất kỳ ai muốn làm việc từ xa phải ở văn phòng tối thiểu 40 giờ mỗi tuần hoặc rời Tesla. Điều này thậm chí không khắt khe bằng yêu cầu với công nhân nhà máy", một đoạn nội dung trích từ email được Musk gửi cho nhân viên Tesla được chia sẻ trên báo chí sau đó.

Kể từ năm 2019, số lượng nhân viên Tesla đã tăng gấp đôi, lên gần 100.000 người. Đầu tháng này, ông Musk ra quyết định đóng băng tuyển dụng và lên kế hoạch sa thải nhân viên, gồm cả lao động trả lương và làm theo giờ do có "linh cảm xấu về nền kinh tế".

Trước đó, tỷ phú 50 tuổi đã gửi mail cho toàn thể công ty, yêu cầu tất cả nhân viên phải xuất hiện trên văn phòng tối thiểu 40 giờ/tuần, nếu không sẽ được coi là đã viết đơn nghỉ việc. Ông cũng cắt giảm 10% số nhân viên hiện có của công ty trước tình trạng thừa người ở nhiều lĩnh vực, bao gồm nhân viên hưởng lương cứng hoặc lao động nhận lương theo giờ.

Các nhân viên được trả lương chiếm khoảng 1/3 tổng số lao động của công ty. Trong thời gian đại dịch xảy ra, hầu hết các nhân viên làm việc trong khuôn viên Fremont của Tesla, nơi gồm một nhà xưởng và các toà nhà văn phòng, đều làm việc từ xa.

 Nhân viên Tesla không có bàn làm việc, khủng hoảng sau tuyên bố của Elon Musk - Ảnh 2.

Elon Musk yêu cầu nhân viên Tesla trở lại văn phòng nếu không muốn bị sa thải. Ảnh: CNN.


Musk thừa nhận đang cố ngăn hãng xe điện phá sản. "2 năm qua là cơn ác mộng vì tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng. Hết chuyện này đến chuyện kia xảy ra", CNN dẫn lời tỷ phú giàu nhất thế giới.

Hãng xe điện Mỹ đã mất hàng tỷ USD để xây nhà máy, bị ảnh hưởng do tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và những đợt phong tỏa tại Trung Quốc do đại dịch. Giới quan sát dự báo lợi nhuận hàng quý của Tesla sẽ sụt giảm trong thời gian tới.

Theo Minh Tuấn

Đại đoàn kết

Trở lên trên