TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhập khẩu rau quả Thái Lan cao gần gấp đôi Trung Quốc

05-12-2016 - 20:59 PM | Thị trường

Nhập khẩu rau quả Thái Lan cao gần gấp đôi Trung Quốc

Với sự ưa chuộng hơn hẳn của người tiêu dùng, hiện nay nhập khẩu rau quả từ thị trường Thái Lan đang cao gần gấp đôi so với nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ NN&PTNT): Tính tới hết tháng 11, tổng giá trị nhập khẩu mặt hàng rau đạt 814 triệu USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính riêng trong 10 tháng đầu năm, tổng giá trị nhập khẩu mặt hàng này đạt 732 triệu USD, với thị phần nhập khẩu lớn nhất là Thái Lan (44%), kế tiếp là Trung Quốc (23%). Mặt hàng trái cây của Thái Lan hiện được người dân Việt Nam đang ưa chuộng hơn so với sản phẩm của Trung Quốc.

Về phần xuất khẩu, báo cáo của Bộ NN&PTNT cho thấy, kết quả đạt được khá tích cực. Cụ thể, lũy kế 11 tháng qua, tổng giá trị xuất khẩu rau quả đạt 2,178 tỷ USD.

Nếu chỉ xét trong 10 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu rau quả đạt 1,99 tỷ USD, tăng 30,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu xuất sang những thị trường lớn bao gồm Trung Quốc (70,4%), Hàn Quốc (3,6%), Hoa Kỳ (3,4%) và Nhật Bản (3,1%).

Dự kiến cả năm nay, xuất khẩu rau quả sẽ đạt mức khá cao khoảng 2,5-2,6 tỷ USD.

Theo Thanh Nguyễn

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên