TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess

20-02-2020 - 11:16 AM | Tài chính quốc tế

Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess

Truyền thông Nhật Bản cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong vì Covid-19 và đó đều là 2 hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly trên biển.

Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết hai ca tử vong mới nhất bao gồm 1 nam và một nữ. Cả hai nạn nhân đều đã ngoài 80 tuổi. Họ là du khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess, bị cách ly ở Nhật Bản sau khi phát hiện những trường hợp nhiễm virus corona.

Diamond Princess cập cảng Tokyo kể từ ngày 3/2 với 3.700 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn. Đến thời điểm hiện tại, hơn 600 hành khách trên tàu đã được phát hiện nhiễm bệnh. Trong tuần này, việc cách ly trên tàu Diamond Princess sẽ hoàn tất và nhiều người có thể rời đi.

Hôm 19/2, có một nhóm hành khách đã được đưa xuống tàu sau khi hoàn tất cách ly. Sáng 20/2, một nhóm khoảng 500 hành khách khác cũng chuẩn bị được rời đi. Việc virus lây lan trên tàu biến Diamond Princess trở thành ổ dịch corona lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc.

Một số hành khách người Australia đã được trở về nhà từ tàu du lịch Diamond Princess. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục phải cách ly trong 2 tuần để đảm bảo virus không tồn tại và lây lan.

Tính tới hết ngày 19/2, Trung Quốc thông báo họ có thêm 114 trường hợp tử vong và 394 ca nhiễm bệnh mới, đưa số trường hợp tử vong ở riêng Trung Quốc đại lục lên 2.118 người và 74.576 ca nhiễm bệnh. Số ca nhiễm bệnh mới thấp hơn đáng kể với 1.749 trường hợp được phát hiện nhiễm bệnh hôm 18/2.

Tại Hồ Bắc, có 349 trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận và 279 trường hợp âm tính. Việc cho phép Hồ Bắc sử dụng kết quả chuẩn đoán lâm sàng từng khiến số ca nhiễm bệnh và người chết vì corona ở tỉnh này tăng vọt. Tuy nhiên, số liệu đã giảm mạnh sau đó, báo hiệu một đợt dịch bệnh đã qua đỉnh.

Nhằm đối phó với đại dịch, Trung Quốc đã giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy nền kinh tế. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã chính thức tiến hành cắt giảm lãi suất hôm 20/2, động thái được dự báo từ trước, để giúp các doanh nghiệp vượt khó và thúc đẩy lền kinh tế sau những thiệt hại nặng nề của dịch bệnh.

Cụ thể, lãi suất cơ bản của các khoản vay 1 năm đã giảm 10 điểm phần trăm, từ 4,15% trong tháng 1 xuống 4,05% trong tháng 2. Lãi của các khoản vay kỳ hạn 5 năm cũng giảm 5 điểm phần trăm, từ 4,8% xuống 4,75%/năm.

Ở một diễn biến khác, Hàn Quốc cho biết 31 ca nhiễm virus corona mới được nước này xác nhận trong 1 ngày, nâng tổng số ca bị nhiễm lên 82. Nhiều trường hợp trong số các ca nhiệm bệnh được phát hiện tại thủ đô Seoul, phần còn lại ở Thành phố Deagu và tỉnh Gyengbuk.

Nhật Bản có thêm 2 ca tử vong vì corona, nạn nhân là khách trên siêu tàu du lịch Diamond Princess - Ảnh 2.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên