TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản: Gã khổng lồ về IT - Fujitsu ra mắt Trung tâm Blockchain tại Châu Âu

31-03-2018 - 14:46 PM | Tài chính quốc tế

Nhật Bản: Gã khổng lồ về IT - Fujitsu ra mắt Trung tâm Blockchain tại Châu Âu

Google, Microsoft và Amazon chỉ là một vài trong số những công ty khổng lồ trên thế giới đang tìm cách triển khai các giải pháp mới sử dụng blockchain để cung cấp thêm tính bảo mật, độ tin cậy và các tính năng mới cho việc xây dựng một thế giới ngày càng kết nối.

Sự kết dính của công nghệ blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán (DLT) giữa các công ty lớn trên toàn thế giới đã tạo ra một "Sổ cái hoạt động" thực sự chủ yếu trong số các công ty trong lĩnh vực công nghệ. Google, Microsoft và Amazon chỉ là một vài trong số những công ty khổng lồ trên thế giới đang tìm cách triển khai các giải pháp mới sử dụng blockchain để cung cấp thêm tính bảo mật, độ tin cậy và các tính năng mới cho việc xây dựng một thế giới ngày càng kết nối.

Tuy nhiên, lưu ý về thị trường dữ liệu mới này, các công ty như Bosch, Volkswagen, Continental, thường liên quan đến các giải pháp phần cứng, cũng đang phát triển các giải pháp triển khai cho lĩnh vực Internet of Things (IoT) hứa hẹn. Đó là một thị trường, theo thống kê, phải có hơn 75 tỷ thiết bị được kết nối tương tác với nhau theo những cách khác nhau.

Fujitsu, một công ty Nhật Bản với hơn 156.000 nhân viên trên toàn thế giới, cũng ghi nhận thị trường này và đã công bố mở cửa Trung tâm Sáng tạo Blockchain đầu tiên tại Brussels, Bỉ nhằm mục đích hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp mới này. "Những công nghệ mới này đang cách mạng hóa cách người tiêu dùng và doanh nghiệp mua, bán và phân phối hàng hoá và dịch vụ.

Công nghệ cho phép mô hình kinh doanh hoàn toàn mới có thể được triển khai trong ngành dịch vụ và sản xuất. Blockchain có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hậu cần, chuỗi cung ứng và hồ sơ dịch vụ công và các chức năng, chẳng hạn như hồ sơ, định danh tài liệu và cái gọi là "hợp đồng thông minh", cái đảm bảo thực hiện hợp đồng tự động", theo công bố chính thức của công ty về sáng kiến này.

Theo Fujitsu, một trong những lĩnh vực chính mà công ty dự định đầu tư vào phát triển đó là các dịch vụ của Smart Cities. Các công ty Nhật Bản tin rằng vào năm 2050, hơn 66% dân số thế giới sẽ sống ở khu vực thành thị, tăng 2,5 tỷ người so với các dữ liệu hiện tại; Vì vậy, Fujitsu tin rằng các giải pháp thành phố thông minh sẽ là cần thiết cho tổ chức xã hội, các yếu tố xã hội học và nhân khẩu học, tính khả thi về kinh tế và những thách thức môi trường.

Theo Frederik De Breuck, Giám đốc Bán hàng và Bảo đảm Kinh doanh của Fujitsu Benelux nói: Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thành phố thông minh". Ngày nay, hơn một nửa dân số thế giới sống ở khu vực thành thị, và đến năm 2050 con số này dự kiến sẽ tăng lên 66%. Các thành phố phải thích ứng với những bước phát triển này và trở thành các thành phố thông minh kết nối các công nghệ của ITC với cơ sở hạ tầng và kiến trúc để giải quyết các thách thức về xã hội, kinh tế và môi trường.

Cũng tại Đức, Fujitsu đang tham gia rất nhiều vào các dịch vụ, nền tảng và cơ sở hạ tầng liên quan đến công nghệ kế toán phân tán, cũng như việc sử dụng các giải pháp dựa trên mạng IOTA Tangle.

Theo Đình Kiên

ICTnews

Trở lên trên