TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản hỗ trợ 2,5 triệu USD cho người dân khu vực hạn hán

31-05-2016 - 16:55 PM | Thời sự

Dự kiến 150.000 người dân sẽ hưởng lợi từ các can thiệp về nước sạch; khoảng 120.000 phụ nữ mang thai và 7.000 trẻ em sẽ hưởng lợi từ các hoạt động hỗ trợ về dinh dưỡng.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định trợ cấp 2.500.000 đô la Mỹ cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp của UNICEF nhằm ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn với mục tiêu giảm suy dinh dưỡng cấp tính, tăng cường cấp nước và cải thiện chất lượng nước cho người dân Việt Nam ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Dự kiến 150.000 người dân sẽ hưởng lợi từ các can thiệp về nước sạch và khoảng 120.000 phụ nữ mang thai, 7.000 trẻ em sẽ hưởng lợi từ các hoạt động hỗ trợ về dinh dưỡng.

“Sự đóng góp của Nhật Bản có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp UNICEF thực hiện các biện pháp can thiệp để cứu sống những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu”, ông Youssouf Abdel-Jelil, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu.

Ông Youssouf Abdel-Jelil cho biết: “Bên cạnh việc cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ của Nhật Bản cũng sẽ giúp tăng cường sự hồi phục thông qua nâng cao năng lực của các cơ quan, tổ chức nhằm đảm bảo các hệ thống cứu trợ khẩn cấp sẽ trụ vững và hoạt động hiệu quả trong các trường hợp khẩn cấp, và giúp củng cố mối quan hệ giữa các hoạt động cứu trợ nhân đạo và các hoạt động hỗ trợ phát triển”.

Cho tới nay, UNICEF đã cam kết hỗ trợ 100.000 đô la Mỹ khởi đầu cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp này. Các hỗ trợ bao gồm cung cấp các sản phẩm về dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh, đào tạo nhân viên y tế thôn bản và hỗ trợ truyền thông thay đổi hành vi.

Ước tính ít nhất 2 triệu người, trong đó có 520.000 trẻ em và 1 triệu phụ nữ, hiện đang trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng và cần được hỗ trợ. Các nguồn nước như giếng và ao hồ ngày một khô cạn khiến cho tình trạng thiếu nước sạch trở nên ngày càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy và làm trầm trọng thêm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Tháng 3/2016, Chính phủ Việt Nam đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi 52 trong số 63 tỉnh thành trên cả nước đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán và nhập mặn nghiêm trọng nhất trong hơn 60 năm qua, liên quan đến tác động của hiện tượng El Nino năm 2015 và 2016.

Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là các vùng chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi xâm nhập mặn và thiếu nước. Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất của thiên tai trên thế giới. Chính phủ Việt Nam, các tổ chức Liên Hợp Quốc và các đối tác đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ 48.5 triệu đô la Mỹ cho kế hoạch cứu trợ nhân đạo khẩn cấp này.

Theo N. Huyền

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên