TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản khó kiểm soát Covid-19, Thế vận hội Olympic đối diện nguy cơ chưa từng có trong lịch sử: Hủy bỏ vì dịch bệnh

26-02-2020 - 11:59 AM | Sống

Nhật Bản khó kiểm soát Covid-19, Thế vận hội Olympic đối diện nguy cơ chưa từng có trong lịch sử: Hủy bỏ vì dịch bệnh

Những diễn biến phức tạp xung quanh dịch bệnh Covid-19 đã khiến các nhà tổ chức Olympic Tokyo buộc phải xem xét khả năng hủy bỏ hoàn toàn giải đấu thay vì hoãn hoặc thay đổi địa điểm.

Mới đây, CNBC đã đưa tin, một thành viên trong Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết việc tổ chức Thế vận hội vào mùa hè này tại Tokyo là quá nguy hiểm do dịch bệnh Covid-19 lúc này vẫn diễn biến hết sức phức tạp ở Nhật Bản, đồng thời kêu gọi xem xét khả năng hủy bỏ.

Dick Pound, cựu vận động viên bơi lội, thành viên cấp cao của IOC cho rằng Nhật Bản có 3 tháng. tức đến tháng 5/2020 để kiểm soát dịch bệnh. Nếu còn bất kỳ mối nguy hại nào, Thế vận hội chắc chắn sẽ không thể diễn ra theo kế hoạch. 

"Liệu rằng tất cả mọi người có thể yên tâm dự Olympic không? Tôi không chắc. Khi ngày khai mạc gần kề, có rất nhiều thứ cần phải làm. Bạn phải chuẩn bị lương thực, nơi ở, hoàn thành các công trình tại làng vận động viên, lập các điểm hỗ trợ truyền thông... Nếu IOC quyết định rằng các trận đấu không thể diễn ra, tất cả sẽ bị hủy bỏ", ông Dick Pound chia sẻ. 

Nhật Bản khó kiểm soát Covid-19, Thế vận hội Olympic đối diện nguy cơ chưa từng có trong lịch sử: Hủy bỏ vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Thực tế, việc hoãn hoặc di chuyển đến địa điểm tổ chức khác là khó khả thi bởi không có nhiều nơi trên thế giới có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của IOC trong việc tổ chức Olympic. Tuy nhiên, ông Dick Pound vẫn kêu gọi các vận động viên tiếp tục duy trì việc tập luyện và kiên trì chờ đợi các quyết định. 

"Hiện tại chưa có điều gì thay đổi cả, hãy nghĩ rằng các bạn sẽ đến Tokyo, kiên trì và tập trung làm công việc của mình rồi mọi thứ sẽ ổn. IOC sẽ làm tất cả để mang đến những điều tốt nhất cho vận động viên", ông Dick Pound khẳng định. 

Nếu thực sự Olympic Tokyo phải hủy bỏ, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội lớn nhất hành tinh không thể diễn ra vì dịch bệnh. Trước đó, vào các năm 1916, 1940 và 1944, Olympic bị hủy bỏ bởi các cuộc chiến tranh.  

Nhật Bản khó kiểm soát Covid-19, Thế vận hội Olympic đối diện nguy cơ chưa từng có trong lịch sử: Hủy bỏ vì dịch bệnh - Ảnh 2.

Theo GN

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên