TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhếch nhác đường 40m nối hai tuyến vành đai ở Hà Nội: Lãnh đạo quận Tây Hồ nói gì?

30-03-2019 - 13:55 PM | Thời sự

Tuyến đường khởi công từ 2/2014, đầu tư 62 tỷ đồng, thi công trong 6 tháng nhưng đến nay vẫn chưa xong nên Công ty TNHH Nam Thăng Long chưa bàn giao cho quận.

Liên quan đến đường 40m nối 2 tuyến vành đai ở Hà Nội, trả lời báo chí, ông Nguyễn Lê Hoàng – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, tuyến đường rộng 40m này có điểm đầu thuộc phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) còn điểm kết thúc thuộc địa bàn của quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội).

Theo ông Hoàng, tuyến đường này nếu hoàn thành sẽ kết nối giữa đường vành đai 2 và vành đai 3 của TP Hà Nội. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tuyến đường này mới hoàn thành khoảng 2/3 diện tích chủ yếu nằm trên địa bàn phường Phú Thượng, phần mặt bằng còn lại thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm còn chưa giải phóng mặt bằng.

Tuyến đường khởi công từ 2/2014, đầu tư 62 tỷ đồng, thi công trong 6 tháng nhưng đến nay vẫn chưa xong nên Công ty TNHH Nam Thăng Long chưa bàn giao cho quận Tây Hồ quản lý, nên trách nhiệm quản lý thuộc về Khu đô thị Nam Thăng Long.

Nhếch nhác đường 40m nối hai tuyến vành đai ở Hà Nội: Lãnh đạo quận Tây Hồ nói gì? - Ảnh 1.

Trên lòng đường xuất hiện nhiều đống đất đá lớn, đổ lổn nhổn, xe tải chạy suốt ngày tung bụi mịt mù.

"Sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí, chúng tôi đã yêu cầu Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long phải có những biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn cho tuyến đường này.

Ngoài ra, về việc giải phóng mặt bằng ở phần diện tích quy hoạch trong Khu đô thị Nam Thăng Long đang gặp phải khó khăn khi người dân vẫn tiếp tục trồng đào trong khu vực này nên chưa thể giải phóng được. Biệc người dân trồng đào đi qua tuyến đường này để đổ đất cũng gây mất vệ sinh môi trường" - Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho hay.

Ông Hoàng cho biết thêm, để đảm bảo vệ sinh môi trường, quận Tây Hồ đã yêu cầu UBND phường Phú Thượng vận động người dân đảm bảo vệ sinh trên tuyến đường này.

Như VTC News đưa tin, tuyến đường rộng 40m tại phường Phú Thượng được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ (TP Hà Nội), phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực nhưng trễ tiến độ nhiều năm, nhếch nhác và xả thải tràn lan.

Đây là tuyến đường nằm ở ranh giới phía Bắc của dự án Khu đô thị Nam Thăng Long , có tổng chiều dài khoảng 2,6 km, nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội. Tuyến đường được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực.

Tuyến đường được liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội khởi công từ 27/2/2014, tổng mức đầu tư 62 tỷ đồng, thi công trong 6 tháng.

Tại lễ khởi công, đại diện chủ đầu tư và nhà thầu cam kết, sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để triển khai thực hiện dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo vệ sinh môi trường và chất lượng công trình.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, đường vẫn chưa hoàn thành, đang rơi vào tình trạng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, bị lấn chiếm và xả thải tràn lan.

Theo Tùng Lâm

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên