TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều bệnh viện thành 'ổ dịch', Hà Nội tổng rà soát bệnh viện

08-05-2021 - 07:12 AM | Thời sự

Nhiều bệnh viện thành 'ổ dịch', Hà Nội tổng rà soát bệnh viện

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các địa phương khuyến cáo người dân tạm thời hạn chế lên khám chữa bệnh tại các tuyến trung ương để phòng, chống COVID-19.

Ngày 7/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố khẩn trương tổng rà soát tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn bảo đảm công tác an toàn phòng chống dịch; chỉ đạo các địa phương khuyến cáo người dân tạm thời hạn chế lên khám chữa bệnh tại các tuyến trung ương. Các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn phải thông tin ngay danh sách cụ thể các trường hợp F0 của các bệnh viện cho thành phố và các địa phương để điều tra truy vết; danh sách phải cụ thể, rõ ràng, chính xác địa chỉ, số điện thoại để liên hệ; đồng thời gửi danh sách bệnh nhân đã chuyển viện từ ngày 14/4/2021 tới các cơ sở y tế khác để kịp thời truy vết phát hiện ca bệnh.

Chiều cùng ngày, Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn. Riêng ở Bệnh viện K, tổng số người trong bệnh viện khoảng 5.000 người. Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân ung thư, nhiều người bệnh nặng nên rất nguy hiểm. Hà Nội đã có nhiều ổ dịch ở nhiều quận, huyện, nguồn lây rất nhiều, lại thuộc biến chủng lây lan nhanh, nhiều tình huống phát sinh.

Liên quan đến các cơ sở khám chữa bệnh, ông Hạnh một lần nữa yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Nếu để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện, thì phải chịu trách nhiệm. Đồng thời phải kiểm tra tính an toàn các phòng khám tư nhân...

Về khu vực Bệnh viện K Tân Triều, ông Hạnh cho biết, đang đề xuất, với những bệnh nhân, người đến viện từ 16/4 đến nay, sẽ rà soát, lập danh sách, giám sát tại nhà. Từ 27/4 đến nay mà vào khoa Ngoại gan mật, nơi có các bệnh nhân, sẽ phải cách ly tập trung, xét nghiệm. Còn tại các khoa khác sẽ cách ly tại nhà và xét nghiệm. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 đã thông báo không thể tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, nên thành phố phải phân luồng bệnh nhân COVID-19 về các bệnh viện của thành phố. Trước mắt, 11 ca F0 ở Bệnh viện K Tân Triều sẽ được chuyển về Bệnh viện Thanh Nhàn để điều trị.

Theo Trường Phong

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên