TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều chiếc MacBook đời mới bị nứt màn hình không rõ nguyên nhân

02-08-2021 - 10:34 AM | Thị trường

Nhiều chiếc MacBook đời mới bị nứt màn hình không rõ nguyên nhân

Nhiều người dùng cho biết họ đặt máy trên bàn và khi mở ra để chuẩn bị sử dụng thì phát hiện màn hình bị nứt.

Đã có hàng loạt người dùng lên tiếng về việc những chiếc MacBook M1 bị nứt màn hình trong điều kiện sử dụng thông thường, trong đó cả MacBook Air và MacBook Pro M1 đều bị ảnh hưởng.

Trong một số trường hợp, người dùng được sửa chữa hoặc thay thế máy miễn phí trong khi đa số người khác đều phải trả phí.

Ian Probert, một người gặp phải vấn đề này kể về câu chuyện của mình. "Tôi có một chiếc MacBook Pro M1. Tôi mua nó vào tháng 3/2021. Sáng hôm qua, tôi mở máy và phát hiện vết nứt trên màn hình. Tôi kết nối với Apple và bị yêu cầu trả 570 bảng để sửa nó. Tôi nói với họ rằng tôi không làm gì khiến màn hình bị hỏng nhưng họ trả lời rằng kỹ thuật viên sẽ xác định xem tôi có làm vỡ hay không. Nếu có, tôi sẽ phải trả phí".

Trên trang hỗ trợ cộng đồng của Apple và Reddit, những bài đăng về tình trạng MacBook bị vỡ màn hình khi người dùng đóng hoặc mở máy hoặc đơn giản là nó bỗng dưng xuất hiện khi họ chuẩn bị sử dụng nó cho lần tiếp theo.

"Tôi mua một chiếc MacBook Air M1 6 tháng trước và màn hình bị vỡ mà không có lý do cụ thể. Tôi để chiếc máy ở trên bàn trong buổi tối và ngày kế tiếp tôi mở máy, phát hiện 2 vết nứt bên phải màn hình.

Tôi liên hệ trung tâm uỷ quyền của Apple nhưng họ nói với tôi rằng lỗi này không thuộc diện bảo hành. Họ nói có thể tôi đã để vật gì đó có kích thước bằng hạt gạo ở giữa màn hình và bàn phím. Tất nhiên tôi không làm việc đó và chiếc máy được đóng hoàn toàn như bình thường. Tôi cũng không di chuyển nó cả đêm", một người dùng cho biết".

"Giống với tôi. Chiếc laptop được đặt trên bàn và khi tôi mở ra, nó đã bị vỡ", một người khác nói.

"Tôi cũng vậy. Đặt trên bàn – về nhà mở ra và nó đã vỡ".

"Tôi mua chiếc MacBook Air M1 4 tháng trước. Cuối tuần trước, tôi và vợ xem phim trên Netflix và điều chỉnh màn hình để có góc nhìn tốt nhất. Màn hình bỗng đen xì ở một góc với các đường kẻ màu. Tôi đưa máy đến cửa hàng Apple Store địa phương và họ kết luận rằng vợ tôi đã tạo áp lực khiến màn hình bị vỡ. Máy không được bảo hành. Chi phí để sửa là 725 AUD. Đây là một trải nghiệm chua chát. Màn hình của máy không thể vỡ khi thay đổi góc nhìn".

Một người dùng dự đoán nguyên nhân là do phần khung máy quá yếu để bảo vệ màn hình khi có một lực tác động vào nó trong lúc người dùng đóng máy.

9to5Mac đã liên hệ với Apple và chưa có câu trả lời.

Tham khảo: 9to5Mac

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên