TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán rực rỡ ngày đầu năm, VnIndex bứt phá tăng gần 6 điểm

Chứng khoán rực rỡ ngày đầu năm, VnIndex bứt phá tăng gần 6 điểm

Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể so với 3 phiên gần đây nhưng vẫn chưa phải là ở mức cao: Đạt 3.571 tỷ đồng trong đó thoả thuận đạt 1.326 tỷ.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán đã kết thúc tốt đẹp. Đầu phiên, chỉ số giảm nhẹ cho những ai còn kiên nhẫn chờ thời mua vào. Hết phiên sáng, thị trường cũng chỉ mới tăng nhẹ.

Sang đến phiên chiều, dòng tiền vào nhanh kéo hàng loạt cổ phiếu tăng giá. VnIndex vì thế cũng tăng gần 6 điểm và chốt phiên ở điểm số cao nhất trong ngày, 966,67 điểm.

Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể so với 3 phiên gần đây nhưng vẫn chưa phải là ở mức cao: Đạt 3.571 tỷ đồng trong đó thoả thuận đạt 1.326 tỷ.

Trên sàn HoSE, 202 mã tăng giá trong khi chỉ 148 mã giảm; sàn HNX tương ứng là 67 mã tăng và 68 mã giảm.

==========

Đến đầu giờ chiều, hàng loạt cổ phiếu bất ngờ tăng nhanh. VnIndex tăng hơn 5 điểm. Những điểm nhấn đáng chú ý trên thị trường hiện tại là:

-Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng rực rỡ. CTG đứng đầu danh sách tăng với mức tăng gần 3%. Tiếp đến là VPB, MBB, TPB...

-Nhóm VN30 chứng kiến sự đảo chiều ngoạn mục của CTD, MWG, HPG, MSN...

-HBC bất ngờ tăng tốc, đạt giá trần.

-Nhóm cổ phiếu "nóng" đồng loạt tăng trần như HQC, GAB, HAI, AMD, KLF, FTM. FLC tăng mạnh.

-Thanh khoản 2 sàn lên nhanh. Riêng sàn HoSE giao dịch hơn 3 nghìn tỷ đồng tính đến 14h05'.

===========

Khởi động phiên giao dịch đầu năm 2020, khởi động một thập niên mới, thị trường chứng khoán khá rực rỡ khi sắc xanh đã quay lại trên nhiều cổ phiếu. 

Đáng chú ý nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng. VPB của VPBank gây bất ngờ khi tăng mạnh 2%. TCB, STB, CTG, MBB, BID cũng tăng giá. Việc nhóm ngân hàng tăng giá khá đều là một trong những yếu tố kích thích tâm lý lạc quan cho thị trường tài chính nên khi cổ phiếu ngân hàng đồng loạt xanh, nhiều cổ phiếu nhóm ngành khác đã quay đầu tăng giá theo.

Thanh khoản trên thị trường chứng khoán vẫn khá yếu. Tính đến 10h30', sàn HoSE mới giao dịch chưa đầy 1.250 tỷ và sàn HNX mới hơn 81 tỷ đồng trao tay. Điều này cũng không quá lạ bởi thị trường chứng khoán hàng năm vào giai đoạn trước kỳ nghỉ lễ dài đều khá trầm lắng. Hoạt động cơ cấu danh mục của các tổ chức lớn đa phần đã diễn ra trước đó hoặc nếu có mua mới cũng sẽ chờ đợi sau kỳ nghỉ dài.

FRT sau phiên giảm sâu trước ngày nghỉ tết dương lịch cũng đã lấy lại sắc xanh. Tuy vậy, thanh khoản cổ phiếu này rất yếu.


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên