MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều cư dân Thủ đô chưa tin tưởng chất lượng nước sông Đà

24-10-2019 - 21:25 PM | Xã hội

Chiều 22/10, Hà Nội thông báo nước sạch Sông Đà đã an toàn, có thể sử dụng để ăn uống. Tuy nhiên với nhiều người dân, họ vẫn chưa tin tưởng vào thông báo này.

Yêu cầu doanh nghiệp cấp nước hỗ trợ, bồi thường

Đến chiều 24/10, gần như các tòa chung cư, tòa nhà tái định cư có sử dụng nguồn nước sông Đà đã được thau dọn, bơm nước mới vào để sinh hoạt.

Ông Hoàng Xuân Thuyên – Ban đại diện Tòa nhà Sun Square (21 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, 2 hôm nay chúng tôi đã phối hợp với Ban quản lý tòa nhà để thau dọn bể ngầm, bể trên cao của 2 tòa nhà. Bể cuối cùng hoàn tất thau dọn là 4g sáng nay (24/10).

Đại diện Ban quản lý tòa Sun Square cho biết, đơn vị đã huy động cán bộ kỹ thuật làm tăng ca 2 ngày nay để thau bể. Sáng từ 9 g đến 15g, tối qua thì làm từ 21g – 4g sáng mới xong.

“Cty CP Viwaco có đến nơi để đo khối lượng nước phải xả ra để có phương án hỗ trợ. Tuy nhiên, việc làm tăng ca thì ban quản lý phải tự chịu. Chúng tôi đề nghị Viwaco có thêm hỗ trợ cho việc này”, đại diện BQL nói.

Nhiều cư dân Thủ đô chưa tin tưởng chất lượng nước sông Đà - Ảnh 1.

Cán bộ kỹ thuật hút sạch nước và lau dọn tại chung cư.

Cạnh đó, tại Tòa nhà C’LAND (81, đường Lê Đức Thọ), cư dân cũng đã được thau dọn bể 2 lần. Lần đầu ngay khi có thông báo nước nhiễm styren, lần 2 vừa ngày hôm qua sau khi Hà Nội công bố nước sông Đà an toàn.

Ban Quản trị tòa nhà The Light (Khu đô thị mới Trung Văn, quận Hà Đông) cho biết, vừa phối hợp cùng đơn vị quản lý, cư dân thau rửa bể ngầm. Đại diện Ban quản trị tòa nhà cho rằng, đơn vị cấp nước phải bồi thường thiệt hại cho người dân do không đảm bảo đúng quy định của hợp đồng.

Chưa yên tâm chất lượng nước

Nhiều người dân vẫn chưa yên tâm với việc thau dọn bể ở các bể nước chung cư.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổ dân phố số 3 Khu Trung Hòa – Nhân Chính (quận Thanh Xuân) cho biết, theo quan sát của chúng tôi, chỉ thấy công nhân xuống dưới bể rồi bơm ra, không thấy kỳ cọ lau rửa. Như vậy thì chưa thể yên tâm được.

Một số người dân bên tòa tái định cư 3A Trung Hòa – Nhân Chính cho biết, họ vẫn hạn chế sử dụng nước máy trong nấu ăn. Bởi hút nước ra phải lau chùi, tẩy uế, chứ nếu chỉ bơm vào bơm ra thì không thể sạch dầu bẩn.

Bà Trang 17T2 KĐT mới Trung hòa – Nhân chính cho biết thêm, từ khi thành phố có thông báo nước an toàn, gia đình chị vẫn theo thói quen sinh hoạt mới là mua nước bình để ăn uống. “Khi nào có văn bản xét nghiệm độc lập nước từ riêng chung cư thì tôi mới yên tâm được”, bà Trang nói thêm.

Theo Trần Hoàng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên