TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều lãnh đạo tại Sở Lao động Hải Dương không đủ điều kiện bổ nhiệm

03-02-2017 - 20:47 PM | Xã hội

Nhiều lãnh đạo tại Sở Lao động Hải Dương không đủ điều kiện bổ nhiệm
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định có nhiều trường hợp chưa đủ điều kiện cán bộ, công chức hành chính nhưng vẫn bổ nhiệm, những vấn đề về tiêu chuẩn như báo chí nêu là hoàn toàn đúng.

Tại phiên họp báo của Chính phủ chiều ngày 3/2, phóng viên đã hỏi đại diện Chính phủ về kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ liên quan tới việc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm lãnh đạo. Vừa rồi, Bộ Nội vụ có kết luận rằng những việc làm của Sở này là phù hợp với quy định, các cán bộ được bộ nhiệm làm lãnh đạo đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Điều này khiến dư luận xã hội không khỏi băn khoăn, có đại biểu đã có ý kiến đề nghị xem xét lại kết luận này. Xin được hỏi Chính phủ có ý kiến thế nào về kết luận này?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu ý kiến về việc bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm lãnh đạo tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Dẫn kết quả thanh tra của Bộ Nội vụ, ông khẳng định có nhiều trường hợp chưa đủ điều kiện cán bộ, công chức hành chính nhưng vẫn bổ nhiệm, những vấn đề về tiêu chuẩn như báo chí nêu là hoàn toàn đúng.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu công khai kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ với báo chí và người dân, chỉ đạo rút kinh nghiệm chung nhằm tăng cường công tác quản lý cán bộ, nhất là vấn đề quy hoạch, bổ nhiệm và tuyển dụng.

Trước đó, báo chí phản ánh việc tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Cơ quan này có 46 biên chế nhưng có đến 44 người là lãnh đạo ở cấp phó phòng trở lên, chỉ còn 2 nhân viên.

Thủ tướng sau đó đã giao Bộ Nội vụ thanh tra vào báo cáo về điều kiện và quá trình bổ nhiệm cán bộ tại đơn vị này. Trong số 44 cán bộ, 7 người đã xin rút khỏi chức vụ phó phòng.

Hồng Vân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên