MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều người đi mua vàng sớm trước ngày Thần tài

09-02-2022 - 10:24 AM | Thị trường

Tại nhiều cửa hàng vàng lớn ở Hà Nội, lượng người đi mua vàng đã tăng mạnh trong những ngày qua nhưng chưa xảy ra tình trạng xếp hàng chờ đợi.

Ngày mai (10/2, mùng 10 tháng giêng âm lịch) mới đến ngày vía Thần tài nhưng vài ngày qua, nhiều người dân tại Hà Nội đã bắt đầu đi mua vàng với quan niệm cầu mong may mắn, thịnh vượng đến với cá nhân, gia đình trong năm 2022.

Ghi nhận tại một số tuyến phố nổi tiếng như Trần Nhân Tông, Cầu Giấy – nơi tập trung cửa hàng vàng của nhiều doanh nghiệp lớn, lượng người đến mua vàng đã xuất hiện khá nhiều. "Tôi có thói quen mua vàng ngày vía Thần tài trong nhiều năm nay. Mọi năm đều xếp hàng mua vào đúng ngày mùng 10 nhưng năm nay quyết định đi mua sớm để tránh tiếp xúc đông người", chị Hoàng Phúc (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết. Chị Phúc chọn mua một sản phẩm vàng ép vỉ 2 chỉ trong ngày 8/2.

Nhiều người đi mua vàng sớm trước ngày Thần tài - Ảnh 1.

Khách mua vàng tại một cửa hàng ở Trần Nhân Tông.

Theo đại diện của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, không khí mua vàng thần tài đã bắt đầu sôi động từ ngày mùng 8. Người dân đã bắt đầu đi mua vàng nhưng không có cảnh người dân xếp hàng chờ đợi nhờ công tác phân luồng, quy trình thanh toán linh hoạt đã được tính toán từ trước của các cửa hàng.

"Giá vàng dịp Thần Tài có biến động nhẹ. Tuy nhiên, dịp này khách hàng quan niệm mua vàng để cầu may. Thực tế, khách hàng chỉ mua một số lượng vàng nhất định như 1 chỉ, 1 chỉ với tính chất cầu may vào ngày vía Thần tài để mang may mắn, tài lộc cho đầu năm chứ không đề cao tích trữ trong thời gian dài", bà Nguyễn Thanh Hương – Phó Tổng giám đốc Doji cho biết.

Bà Hương dự báo sức mua năm nay sẽ rất lớn bởi sau mọt năm Tân Sửu trải qua nhiều khó khăn vì dịch bệnh, người dân đều mong muốn đón nhận tài lộc sung túc.

Để chuẩn bị cho dịp này, Doji đã tung ra 380.000 sản phẩm, chủ lực là các dòng sản phẩm ép vỉ trong đó có Kim Dần Chiêu Tài, Kim Dần Phát Lộc, Âu Vàng Phúc Long, Thần Tài Thịnh Vượng, Thần Tài Đại Phất với trọng lượng đa dạng như 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hay 10 chỉ.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu cũng mở bán nhiều sản phẩm như bản vị vàng Thần Tài, Linh vật kim dần thần tài, đĩnh vàng Tài lộc, các loại trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền vàng tây 14K, 18K, 24K hay loại nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long với 6 bản vị từ 0,5 chỉ đến 10 chỉ.

PNJ chào ngày vía Thần tài bằng một số sản phẩm đặc biệt như tượng Kim Dần Đại Cát, cẩn đá rubi Kim Dần Thịnh Vượng cùng các sản phẩm vàng miếng trọng lượng từ 0,5 chỉ.

Nhiều người đi mua vàng sớm trước ngày Thần tài - Ảnh 2.

Từ năm 2021, một xu hướng cũng nở rộ trong hoạt động mua vàng ngày vía Thần tài là hình thức mua vàng online. Năm nay, phương thức này cũng được các đơn vị kinh doanh đặc biệt coi trọng như một kênh bán hàng chính, vừa giúp giảm tải cho các cửa hàng, tránh tiếp xúc đông người, đồng thời đem lại sự thuận tiện cho khách hàng. Các đơn vị kinh doanh đều bày tỏ kỳ vọng doanh số bán online sẽ tăng mạnh trong dịp Thần tài năm 2022.

Đầu ngày 9-2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.826 USD/ounce, tăng thêm 6 USD/ounce sau khi đã tăng 12 USD/ounce trong phiên giao dịch trước trong khi giá vàng thị trường trong nước hồi phục nhẹ sau khi giảm mạnh vào cuối ngày hôm qua.

https://cafef.vn/nhieu-nguoi-di-mua-vang-som-truoc-ngay-than-tai-202202091026121.chn

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên